Phương pháp mới ngăn chặn nguy cơ tiểu đường tuýp 2

(VOV) - Theo đó, đi bộ sau mỗi bữa ăn có thể giúp giảm nguy cơ phát triển căn bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người cao tuổi.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học George Washington, Mỹ cho thấy, đi bộ sau mỗi bữa ăn có thể giúp giảm nguy cơ phát triển căn bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người cao tuổi.

Các nhà khoa học lý giải, đường huyết cao sau bữa ăn là một yếu tố nguy cơ cao góp phần dẫn tới hình thành bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. Nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí “Chăm sóc tiểu đường” chỉ rõ, những người cao tuổi đi bộ với tốc độ vừa phải trong vòng 15 phút mỗi ngày có thể giúp điều tiết lượng đường trong máu, ngăn chặn hiệu quả lượng đường trong máu cao - 1 tình trạng “tiền tiểu đường”, nếu để một thời gian rất dễ phát triển thành tiểu đường tuýp 2./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ăn nhiều đậu và đỗ sẽ tốt cho tim mạch và tiểu đường
Ăn nhiều đậu và đỗ sẽ tốt cho tim mạch và tiểu đường

Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St. Michael ở thành phố Toronto của Canada.

Ăn nhiều đậu và đỗ sẽ tốt cho tim mạch và tiểu đường

Ăn nhiều đậu và đỗ sẽ tốt cho tim mạch và tiểu đường

Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St. Michael ở thành phố Toronto của Canada.

Phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường
Phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường

Những phụ nữ có thời gian ngồi lâu nhất sẽ có các mức insulin cao hơn cũng như các hàm lượng cao hơn của protein phản ứng C và các hóa chất do mô mỡ thải ra ở bụng, leptin và interleukin 6

Phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường

Phụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường

Những phụ nữ có thời gian ngồi lâu nhất sẽ có các mức insulin cao hơn cũng như các hàm lượng cao hơn của protein phản ứng C và các hóa chất do mô mỡ thải ra ở bụng, leptin và interleukin 6

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường
Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Các chất trong khổ qua có tác dụng sinh học giống như insulin và kích thích tuyến tuỵ tăng cường tiết insulin theo nhu cầu của cơ thể.

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Các chất trong khổ qua có tác dụng sinh học giống như insulin và kích thích tuyến tuỵ tăng cường tiết insulin theo nhu cầu của cơ thể.

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường
Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Các chất trong khổ qua có tác dụng sinh học giống như insulin và kích thích tuyến tuỵ tăng cường tiết insulin theo nhu cầu của cơ thể.

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Các chất trong khổ qua có tác dụng sinh học giống như insulin và kích thích tuyến tuỵ tăng cường tiết insulin theo nhu cầu của cơ thể.

Gạo lứt có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường
Gạo lứt có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường

Ngoài tác dụng trên, gạo nứt còn  giúp dễ tiêu hóa và có tác dụng nâng cao trí nhớ và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.  

Gạo lứt có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường

Gạo lứt có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường

Ngoài tác dụng trên, gạo nứt còn  giúp dễ tiêu hóa và có tác dụng nâng cao trí nhớ và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.