Quảng Ninh ghi nhận số trẻ mắc tay chân miệng gia tăng

VOV.VN - Miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, là điều kiện thuận lợi cho bệnh tay chân miệng phát triển.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 160 ca mắc bệnh tay chân miệng, đa phần là bệnh nhi từ 5-12 tuổi.

Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của các em thấp, ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng bệnh cũng chưa tốt

Đáng lo ngại là trong khoảng 1 tháng qua, số trẻ em đến khám và nhập viện điều trị vì căn bệnh này có chiều hướng gia tăng.

Chị Ngô Thu Phương, sống tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long đưa con đi khám tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh cho biết: “Ở lớp mầm non, nhiều phụ huynh cũng nói rằng đang có dịch tay chân miệng. Nói thật, việc vệ sinh trước khi ăn tôi cũng lơ là. Tối qua, thấy cháu có các triệu chứng sốt lại nổi ban đỏ nên sáng nay tôi đưa cháu đi bệnh viện khám”.

Các chuyên gia y tế cho biết, thời tiết nóng, ẩm, nền nhiệt thay đổi thất thường khi chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho virus gây bệnh phát triển, lây lan. Bệnh nhân thường có các biểu hiện lâm sàng đặc trưng như sốt, đau họng và nổi ban có bọng nước ở tay, chân, miệng. Đặc biệt, bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng thấp, ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng bệnh cũng chưa tốt.

Bác sĩ Bùi Thị Năm, Phó trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo: “Hiện nay, bệnh tay chân miệng chưa có vaccine phòng bệnh. Với trẻ nhỏ, khi thay quần áo, thay tã, thay bỉm, làm vệ sinh xong phải rửa tay với xà phòng. Các cháu bị bệnh đặc biệt ở độ tuổi đang học mẫu giáo nên được cách ly, chăm sóc tại nhà. Những đồ chơi, vật dụng của trẻ cũng nên được đánh rửa hàng ngày với xà phòng. Vệ sinh sàn, lau dọn sàn bằng những dung dịch khử khuẩn”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM ghi nhận bệnh tay chân miệng giảm nhiều tuần liên tiếp

VOV.VN - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của TP HCM ghi nhận số ca bệnh tay chân miệng giảm 50– 80 ca mỗi tuần, liên tiếp trong 5 tuần qua

Tiền Giang: Khống chế ổ dịch tay chân miệng tại một trường học

VOV.VN - Trung tâm y tế huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang tập trung khống chế ổ dịch tay chân miệng vừa xảy ra ở Trường mầm non xã Thạnh Mỹ.

Bệnh tay chân miệng tăng mạnh, có tới 60 ổ dịch trong một tỉnh

VOV.VN - Bệnh tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, tính đến thời điểm này tại tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện gần 2.590 ca mắc, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái

Tin cùng chuyên mục