Sạch mụn, đẹp da nhờ các loại rau quen thuộc
Thứ Ba, 11:07, 04/04/2017
VOV.VN - Những loại rau đơn giản dễ kiếm như thì là, tía tô, húng quế... lại chính là những thần dược giúp bạn đánh bay mụn an toàn, hiệu quả.
Rau má: Chất Saponin có trong rau má giúp các vết thương mau lành, nhanh chóng lên da non. Lấy khoảng 100g rau má, rửa sạch, xay nát rồi lọc lấy nước, cho thêm một chút đường vào để uống. Còn bã rau má có thể dùng đắp mặt, đặc biệt là lên vùng da nhiều mụn. |
Rau mùi: Trộn lẫn nước rau mùi tây với nước ép chanh, cam và nước ép quả mâm xôi tạo thành mặt nạ trị mụn trứng cá ở mũi. Sau đó, đắp dung dịch này lên mặt, đợi cho khô rồi thoa lên trên một lớp kem dưỡng ẩm. Axit xitric không chỉ làm mờ mụn cám mà còn đem lại cho bạn một làn da sáng. |
Rau thì là: Giã nát lá thìa là tươi thành khối nhão rồi đắp lên mụn nhọt đã chín bị vỡ ra có máu. Có thể trộn chung một ít bột nghệ rồi đắp lên các chỗ mụn có mủ, tác dụng làm lành rất nhanh. |
Cần tây: Bạn cần 0,1g rau cần tây, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa nước cốt chanh rồi tạo thành một dạng mặt nạ để đắp lên vùng có mụn đầu đen trên mặt. Để mặt nạ trong vòng 20 phút rồi rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trong lần dùng đầu tiên. |
Rau húng quế: Húng quế có tác dụng trị mụn, ngăn chặn vi khuẩn tấn công cũng như mầm mống hình thành những nốt mụn viêm nhiễm, sưng tấy và những nếp nhăn do lão hóa trên da. |
Tía tô: giã nát lá tía tô, vắt lấy nước và cho ra 1 chiếc bát nhỏ, vắt một ít nước chanh tươi hòa cùng nước lá tía tô. Dùng bông thấm hỗn hợp tía tô và chanh tươi xoa lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. |
Rau mùi tàu: Với những người bị mụn bọc và mụn trứng cá thì lấy 1 muỗng nước ép trộn chung 1 nhúm bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này còn giúp tươi nhuận da nên dùng tốt cho những người có da khô. |