Bệnh viện Buôn Ma Thuột lần đầu cứu sống sản phụ bị sa dây rốn

Bệnh viện Buôn Ma Thuột lần đầu cứu sống sản phụ bị sa dây rốn

VOV.VN - Sa dây rốn, 1 trong 5 tai biến sản khoa nguy hiểm, bệnh viện lần đầu tiếp nhận

Sáng 12/11,  các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc đã cứu sống sản phụ Nguyễn Thị Bé Bi, sinh năm 1989, trú tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc bị sa dây rốn, 1 trong 5 tai biến sản khoa nguy hiểm, bệnh viện lần đầu tiếp nhận.

benh vien buon ma thuot lan dau cuu song san phu bi sa day ron hinh 1
Sa dây rốn (Ảnh minh họa)

Chị Bi được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột vào lúc 7h sáng, trong tình trạng nguy kịch. Sản phụ khó thở, vỡ ối, huyết áp không đo được. Sau thăm khám, các bác sĩ xác định chị Bi có thai tuần thứ 40, thai ngôi đầu, sa dây rốn, tim thai suy lúc có lúc không. Bệnh viện đã huy động các bác sĩ tiến hành cấp cứu, mổ lấy thai và đã cứu được cả mẹ và con.

Bác sĩ Lại Quang Miễn, Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, người trực tiếp chỉ  đạo ê kíp mổ cho biết: Sản phụ mang thai lần thứ 3, ối vỡ, sa dây rốn, chền ép dây rốn làm suy thai cho nên trong quá trình vào viện chúng tôi chỉ đạo khẩn cấp trong 7-10 phút là mổ lấy thai nhi và cứu sống thai nhi. Trong quá trình vận chuyển chúng tôi xử lý để đầu thai nhi không chèn ép vào dây rốn gây thiếu máu và ô xy tranh thái nhi chết trong quá trình vận chuyển ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close