Ca sinh thường 3 đứa con khỏe mạnh

VOV.VN - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa tiếp nhận một trường hợp sản phụ sinh cùng lúc 3 đứa trẻ đều khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường.

PC_Article_AfterShare_1

Sản phụ 35 tuổi, ngụ ở Quận 7 TP.HCM mang tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ. Chị được người thân đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y dược để chờ sinh.

Qua thăm khám, nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ đảm bảo nên các bác sĩ tư vấn cho thai phụ sinh thường. 

ca sinh thuong 3 dua con khoe manh hinh 1
3 cháu bé khoẻ mạnh sau ca sinh thường.
Sau quá trình vượt cạn gian nan, 3 trẻ sơ sinh đã chào đời, trong đó 1 bé trai cân nặng 2,4 kg và hai gái có cân nặng lần lượt là 2,4kg và 2 ký 350gr. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Kiều Dung, trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y dược cho biết: Đây là ca sinh ba đầu tiên bệnh viện tiếp nhận. Thường các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, các bác sĩ đã động viên sản phụ sinh thường và ca vượt cạn đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là niềm tự hào, niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế tại Khoa Phụ sản của bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Kim Dung/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds