Dấu hiệu estrogen quá cao, chị em phụ nữ cần chú ý

Dấu hiệu estrogen quá cao, chị em phụ nữ cần chú ý

VOV.VN - Estrogen tiết ra từ buồng trứng quá nhiều gây mất cân bằng hormone, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 1
Estrogen là nội tiết tố nữ được tiết ra từ buồng trứng, một hormone quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Estrogen là một danh từ chung cho 3 chất là estron, estradiol và estriol, được ký hiệu là E1, E2, E3, do nhau thai và buồng trứng tiết ra, trong đó estradiol có hoạt tính mạnh nhất và là sản phẩm bài tiết chính của buồng trứng.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 2
Tăng cân là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất của sự tiết hormon dư thừa. Estrogen ngoài tiết ra trong buồng trứng, cũng được sản xuất trong các tế bào mỡ. Kết quả là estrogen dư thừa được tiết ra gây sự tích tụ chất béo trong cơ thể.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 3
Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt có thể không đều khi estrogen tiết ra quá nhiều. Việc này gây ra rất nhiều khó chịu. Nguyên nhân là do nồng độ estrogen cao kéo dài, không lên xuống như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 4
Triệu chứng tâm lý: Việc tiết ra quá nhiều hormon này có thể có tác động trực tiếp lên trạng thái cảm xúc và tinh thần của một người. Họ có thể dễ bị lo lắng, chán nản và hoảng loạn hơn. Một cảm xúc tiêu cực có thể được tìm thấy chủ yếu do nồng độ cao của hormon này gây ra.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 5
Nhức đầu Thường xuyên: Nhức đầu là triệu chứng phổ biến nhất do lượng estrogen cao. Vì vậy, khi bạn thường xuyên bị nhức đầu, bạn nên kiểm tra mức độ estrogen đã tăng lên.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 6
Rụng tóc: Sự sản xuất estrogen dư thừa có thể dẫn tới rụng tóc, hãy kiểm tra mức độ cân bằng của hormon khi bị rụng tóc quá nhiều.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 7
Mất trí nhớ: Khi có lượng estrogen cao, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của mất trí nhớ. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ, những điều đó có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác như bệnh Alzheimer.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 8
Lo lắng: Hàm lượng estrogen trong cơ thể quyết định quá trình sản sinh serotonin - loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc lạc quan, vui vẻ hay lo âu trầm mặc của người phụ nữ. Khi lượng serotonin giảm, người phụ nữ thường hay buồn, dễ thất vọng và lo lắng, mất ngủ.
dau hieu estrogen qua cao, chi em phu nu can chu y hinh 9
Kiệt sức: Mệt mỏi có thể liên quan trực tiếp nồng độ estrogen trong cơ thể. Tiết hormon quá mức có thể gây hại đến sức khoẻ của bạn. Có nhiều hormon này trong cơ thể có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác như ung thư vú, tử cung và ung thư nội mạc tử cung, u nang buồng trứng và trầm cảm.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close