Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai

Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai

VOV.VN - Buồn nôn có thể rất khó chịu nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đối phó chúng với các biện pháp đơn giản và một vài thay đổi về lối sống.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 1
Nước: Nước là phương thuốc tốt nhất khi nói đến buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là khi mang thai. Những phụ nữ uống một ly nước mỗi giờ có ít nguy cơ bị ốm nghén. Ngoài ra, nó giúp giữ cho cơ thể đủ nước, đó là điều cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 2
Gừng: Gừng là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để đối phó với nôn mửa, ngay cả khi mang thai. Nó rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp ngăn chặn sự bài tiết có tính axit trong dạ dày gây buồn nôn hoặc nôn mửa. Ngoài ra, mùi và hương vị của gừng có thể giúp bạn vượt qua cảm giác ói mửa.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 3
Chanh: Chanh cũng có thể giúp giải quyết nôn mửa trong thai kỳ. Mùi nhẹ nhàng của nó có tác dụng làm dịu cơ thể, làm giảm buồn nôn và ngăn ngừa nôn mửa. Thêm vào đó, vitamin C trong chanh rất tốt cho phụ nữ có thai cũng như thai nhi.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 4
Bạc hà: Bạc hà là một loại thảo dược có thể làm giảm buồn nôn, ốm nghén hoặc nôn mửa trong thai kỳ. Nó giúp làm dịu dạ dày và làm giảm buồn nôn. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, nước bạc hà có thể gây buồn nôn. Trong những tình huống như vậy, hãy ngừng sử dụng nó.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 5
Cây thì là: Cây thì là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho nôn mửa và buồn nôn trong khi mang thai. Nó hỗ trợ tiêu hóa và thư giãn niêm mạc đường tiêu hóa, do đó làm giảm cảm giác nôn mửa. Thêm vào đó, hương vị thơm ngon của nó giúp làm dịu dạ dày.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 6
Tăng lượng Vitamin B6: Mặc dù lý do chính xác vẫn chưa được biết, vitamin B6 đã được tìm thấy để giúp giảm bớt cảm giác buồn nôn vào buổi sáng ở nhiều phụ nữ mang thai. Ngoài ra, vitamin này không gây hại cho thai nhi và được coi là an toàn trong thai kỳ.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 7
Ăn vặt: Ăn bánh quy vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa buồn nôn và nôn mửa trong khi mang thai. Bánh quy giàu carbohydrate và hương vị nhạt, do đó giúp giải quyết vấn dạ dày bằng cách hút axit tích tụ trong đêm.
lam the nao de doi pho voi cam giac buon non khi mang thai hinh 8
Đi bộ thường xuyên: Các bài tập đi bộ vào ánh sáng rất hữu ích trong khi mang thai. Đi bộ giúp làm loãng hormone progesterone trong toàn hệ thống của bạn, đó là một trong những lý do đằng sau triệu chứng buồn nôn. Ngoài ra, đi bộ giúp tiêu hóa, do đó làm giảm nguy cơ nôn mửa. Thêm vào đó, khi bạn đi bộ không khí trong lành sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Theo Top 10 Home Remedies

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close