Lý do không ngờ khiến bạn khó mang thai

Lý do không ngờ khiến bạn khó mang thai

VOV.VN - Các yếu tố chính làm giảm khả năng sinh con như thời kỳ cho con bú, sử dụng thuốc ngừa thai, hút thuốc lá... và cả những lý do ít ngờ sau đây.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 1
Bạn tiêu thụ quá nhiều chất trans fat. Các chất béo có trong các món nướng, pizza, đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, thức ăn chiên - có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, khiến sự rụng trứng không xảy ra. Cố gắng giới hạn mức tiêu thụ các loại thực phẩm này vì việc tiêu thụ chúng thay vì carbohydrate lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng lên đến 73%. Tốt nhất nên ăn các món ăn nhẹ như chuối, ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch đen, hạnh nhân, sữa chua, quả mọng.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 2
Bạn đang tập thể dục quá mức. Tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản ở một mức độ nhất định, nhưng điều quan trọng là phải tập thể dục đúng mức. Tập quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ sinh sản.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 3
Chỉ số khối cơ thể thấp. Chỉ số BMI thấp hơn bình thường có thể làm bạn tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Rối loạn tiêu hóa có thể khiến BMI thấp, ảnh hưởng đến kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyên theo dõi lượng calo và trọng lượng cũng như các triệu chứng khác liên quan đến sức khoẻ.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 4
Đối tác của bạn bị căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy khả năng sinh sản của một người đàn ông bị ảnh hưởng đáng kể bởi những căng thẳng trong cuộc sống, bao gồm công việc, gia đình và xã hội.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 5
Bạn sử dụng chất bôi trơn sai. Để cải thiện cơ hội mang thai, cẩn thận lựa chọn đúng loại chất bôi trơn. Tin tốt lành: có chất bôi trơn có thể có lợi cho sự thụ thai của nam giới. Một số có mức pH thích hợp (7.2-8.0), số khác chứa ion magie và canxi giống chất nhờn tự nhiên của cơ thể.
ly do khong ngo khien ban kho mang thai hinh 6
Bạn không thể tính được chính xác ngày rụng trứng. Đôi khi rất khó để đưa ra dự đoán chính xác, đặc biệt là nếu chu kỳ của bạn không đều. Tuy nhiên, công nghệ có thể giúp bạn. Ví dụ ứng dụng Flo Period Tracker (miễn phí cho iOS và Android) tạo các dự đoán chu kỳ chính xác. Ngoài ra, khi bạn có thai, bạn có thể sử dụng ứng dụng bằng cách chuyển sang chế độ mang thai và theo dõi thông tin về sự phát triển của bé.

Theo BS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close