Ngày mai ca mang thai hộ đầu tiên sẽ ra đời

Ngày mai, ca mang thai hộ đầu tiên sẽ được sinh mổ

VOV.VN - Ca mang thai hộ đầu tiên sẽ do GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, trực tiếp thực hiện mổ sinh.

Sáng mai (22/1), ca mang thai hộ đầu tiên sẽ do GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, trực tiếp thực hiện.

Được biết, người mang thai hộ quê ở Hà Nam. Chiều nay (21/1), người mang thai hộ bắt đầu nhập viện để thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật. 

Trước đó, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến cho biết: Trong tháng 1 sẽ có nhiều trường hợp sinh con bằng kỹ thuật mang thai hộ sẽ ra đời. Tỷ lệ thành công với những người mang thai hộ khá bất ngờ, khoảng 50%.

Theo GS Nguyễn Viết Tiến, tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, có những cặp vợ chồng phải nhờ đến kỹ thuật mang thai hộ vì lý do là bản thân người phụ nữ không có tử cung có thể là bệnh lý bẩm sinh ngay khi sinh ra đã không có tử cung nhưng vẫn có hai bên buồng trứng.

Với trường hợp này, GS Tiến cho biết việc lấy noãn của những người này không đơn giản như những trường hợp khác vì không có âm đạo, không có tử cung có khi các bác sĩ phải  kỹ thuật lấy qua đường thành bụng mà nếu không có kinh nghiệm không thể thực hiện được./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close