Những lời khuyên hữu ích dành cho các bà mẹ ở tháng cuối thai kỳ

Những lời khuyên hữu ích dành cho các bà mẹ ở tháng cuối thai kỳ

VOV.VN -Mang thai và sinh nở là thiên chức, là niềm hạnh phúc của mọi phụ nữ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các bà bầu ở tháng cuối thai kỳ...
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 1
Ngủ đủ và ngủ ngay khi bạn muốn. Người mẹ ngủ đủ giấc sẽ rất tốt cho sự phát triển của em bé trong bụng. Vì vậy, các bà bầu hãy tận dụng thời gian để ngủ ngay khi có thể.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 2
Hãy tận hưởng thời gian rỗi trước khi sinh để thư giãn càng nhiều càng tốt. Cởi mở, chia sẻ suy nghĩ với những người xung quanh, lên kế hoạch sinh nở, đón em bé chào đời.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 3
Cố gắng không để ám ảnh về các dấu hiệu và triệu chứng. Lắng nghe cơ thể của bạn và gọi cho bác sĩ nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì. Điều này nói thì dễ hơn làm nhưng bạn nên ghi nhớ lời khuyên này.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 4
Đây là lúc để lên thực đơn, tích trữ thực phẩm và dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón em bé. Hãy chú ý đến đôi chân bị sưng tấy, vấn đề đau lưng và quan trọng là cần nghỉ ngơi.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 5
Đừng so sánh mình với người khác.Có thể bạn từng nghe nói về chuyện bị vỡ ối lúc 38 tuần, cổ tử cung mở từ 0 cm đến 10 cm trong 1 giờ, sinh con mà không phải gây tê ngoài màng cứng...Thực ra thì câu chuyện của bạn là câu chuyện của bạn, nó sẽ là duy nhất và chẳng thể giống ai. Chỉ cần bạn chuẩn bị tinh thần cho tất cả các tình huống có thể xảy ra.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 6
Luôn bận rộn nhưng đừng quá bận rộn. Bạn hãy lên kế hoạch hoạt động nhẹ nhàng như dọn dẹp nhà cửa, thăm hỏi bạn bè, đi mua sắm... Tất nhiên là không nên hoạt động quá nhiều và cần dành thời gian để thư giãn.
nhung loi khuyen huu ich danh cho cac ba me o thang cuoi thai ky hinh 7
Ngày dự sinh đã đến. Bé yêu sẽ ra đời khi mọi thứ đã sẵn sàng. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc vượt cạn đầy kỳ diệu và đem đến niềm vui cho cả gia đình.

Theo Atimetofreeze

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close