Tác dụng sát khuẩn của nước chè xanh với chị em phụ nữ

VOV.VN - Bác sĩ Nguyễn Phương Nga: Ngứa âm đạo là biểu hiện viêm nhiễm. Nếu bạn bị viêm nhiễm nhẹ có thể rửa nước chè xanh.

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu rất hay bị ngứa âm đạo nhưng cháu rất ngại đi khám. Cháu nghe mọi người nói rửa nước chè xanh là đỡ ngứa nhưng cháu rửa rất nhiều mà không khỏi. Bác sĩ ơi, có phải dân văn phòng ngồi lâu là bị viêm nhiễm phụ khoa không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thị Nguyệt, Thanh Xuân, Hà Nội)

ngua am dao co rua nuoc che xanh duoc khong hinh 1
Các bác sĩ khuyên chị em nên đi khám bệnh 6 tháng/1 lần để phát hiện ra bệnh tật. 

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: Bạn thân mến, ngứa âm đạo là biểu hiện viêm nhiễm. Rửa nước chè xanh có tác dụng sát khuẩn nhẹ, nhiều trường hợp giúp khỏi được viêm nhiễm (nếu viêm nhiễm nhẹ).

Nếu vẫn ngứa và rửa nhiều lần nhưng vẫn không đỡ, bạn nên đi khám kiểm tra soi tươi dịch âm đạo hoặc xét nghiệm dịch để được điều trị dứt điểm. Có những trường hợp do mất cân bằng độ pH nên bị ngứa, trong trường hợp này chỉ cần cân bằng lại độ pH âm đạo (như sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ) là hết ngứa./.

Thu Thủy/VOV.VN (ghi)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x