Thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh trong 3 tháng đầu

Một số loại thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai và bà bầu cần tránh như: dứa, cua, đu đủ...

Dứa

Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa các bromelain, là nguyên nhân gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai. Điều này có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại trái cây này trong 3 tháng đầu.

 Cua

Bên cạnh hương vị hảo hạng, cua cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng. Nhưng bạn nên tránh ăn cua quá nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ vì chúng có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết bên trong hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra, cua cũng chứa hàm lượng cao cholesterol, không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Hạt mè (vừng)

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều vừng trong thai kỳ. Hạt vừng khi kết hợp với mật ong có thể dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên, có thể ăn hạt vừng đen trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó giúp sinh con dễ dàng hơn.

Gan động vật

Gan động vật nói chung là tốt và nó chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu có thể ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng, nhưng nếu ăn hàng ngày rất có hại. Ăn gan hàng ngày dẫn tới tích tụ nhiều retinol, có thể gây hại cho thai nhi.

Lô hội

Lô hội rất tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Nhưng phụ  nữ mang thai nên tránh sử dụng nước ép lô hội vì nó có thể dẫn tới xuất huyết vùng chậu gây sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Đu đủ

Đu đủ là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa các enzym có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây sảy thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên tránh ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong giai đoạn mang thai.

Chùm ngây

Chùm ngây chứa nhiều vitamin, sắt và kali. Tuy nhiên, những loại rau này có chứa alpha sitosterol, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại cấu trúc tương tự như oestrogen này có thể dẫn tới sảy thai.

Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng

Các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn listeria, có hại cho phụ nữ mang thai. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở thịt gia cầm chưa chế biến và hải sản. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh dùng những loại thực phẩm này trong thai kỳ/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh
Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.

Những thực phẩm mà các bà bầu nên ăn
Những thực phẩm mà các bà bầu nên ăn

VOV.VN -Dinh dưỡng trước khi sinh là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Dưới đây là một số thực phẩm được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai...

Những thực phẩm mà các bà bầu nên ăn

Những thực phẩm mà các bà bầu nên ăn

VOV.VN -Dinh dưỡng trước khi sinh là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Dưới đây là một số thực phẩm được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai...

Tuyệt đối không được cạo gió cho bà bầu và trẻ em
Tuyệt đối không được cạo gió cho bà bầu và trẻ em

Các bác sĩ khuyên tuyệt đối không cạo gió cho phụ nữ mang thai vì những động tác này gây kích ứng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuyệt đối không được cạo gió cho bà bầu và trẻ em

Tuyệt đối không được cạo gió cho bà bầu và trẻ em

Các bác sĩ khuyên tuyệt đối không cạo gió cho phụ nữ mang thai vì những động tác này gây kích ứng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.