Bác sĩ Thái Lan đến Việt Nam tư vấn vô sinh hiếm muộn miễn phí

Tư vấn vô sinh hiếm muộn miễn phí

VOV.VN - Các bác sĩ Thái Lan và BV Hồng Ngọc vừa có buổi tư vẫn miễn phí về vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng tại Hà Nội.

Một chương trình tư vấn vô sinh miễn phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn bởi đội ngũ bác sỹ hàng đầu Việt Nam và Thái Lan được Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Phyathai2 (Thái Lan) vừa tổ chức tại Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội).

Theo đó, đội ngũ bác sỹ hàng đầu Việt Nam và Thái Lan trực tiếp thăm khám với chủ đề: Phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn ngoài 40 vẫn khao khát có con.

bac si thai lan den viet nam tu van vo sinh hiem muon mien phi hinh 1
Tiến sỹ Theerayut Jongwutiwes cũng trực tiếp thăm khám cho ca hiếm muộn thành công trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Phyathai2 .
Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, ai cũng có thể tham dự chương trình thăm khám, tư vấn miễn phí này, song để được tư vấn riêng trực tiếp với bác sỹ thì người tư vấn phải có hồ sơ thăm khám gồm: khám, xét nghiệm, siêu âm liên quan. Hồ sơ thăm khám không nhất thiết phải khám ở Bệnh viện Hồng Ngọc, nhưng kết quả phải thực hiện trong vòng 6 tháng gần đây.

Chiều 20/4, trước khi chính thức thăm khám, tư vấn cho từng trường hợp, Tiến sỹ Theerayut Jongwutiwes - Chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu bệnh viên Phyathai2 đã có buổi thuyết trình chung dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm dành cho những phụ nữ hiếm muộn và giới thiệu các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi.

Tiến sỹ Theerayut cho biết, thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phần lớn phụ nữ hiếm muộn nằm trong độ tuổi trên 35.

Như vậy, họ phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao. Nhằm khắc phục tình trạng trên và để giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn đạt được mong muốn có con một cách trọn vẹn, các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi đã ra đời và được áp dụng thành công ở nhiều bệnh viện.

bac si thai lan den viet nam tu van vo sinh hiem muon mien phi hinh 2
Tiến sỹ Theerayut Jongwutiwes thuyết trình về phương pháp thụ tinh nhân tạo cho các cặp vợ chồng.
Tiến sỹ Theerayut Jongwutiwes cho biết: “Tỷ lệ đậu thai đối với phụ nữ hiếm muộn trên 35, 40 tuổi đã thấp trong khi tỷ lệ thai bất thường rối loạn nhiễm sắc thể lại cao, chính vì vậy chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là phương pháp cần thiết.”

Ngay sau bài thuyết trình vào chiều 20/4, tiến sỹ Theerayut Jongwutiwes đã trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đã có hồ sơ.

Về chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và bệnh viện viện Phyathai2 trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, Bác sĩ Cao Độc Lập, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cho biết, với quy trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF Thái Lan kết hợp Bệnh viện Hồng Ngọc, các bước thăm khám, tư vấn, xác định pháp đồ điều trị, kích trứng sẽ được thực hiện trong nước; toàn bộ các bước tạo phôi, kiểm tra phôi và chất lượng phôi để chuyển vào tử cung sẽ được thực hiện ở bệnh viện hiếm muộn hàng đầu Thái Lan giúp mang lại tỷ lệ thành công cao nhất.

Với cách làm này, theo bác sĩ Cao Độc Lập sẽ tiết kiệm chi phí rất lớn cho các bệnh nhân bởi rút ngắn thời gian điều trị, nằm viện tại Thái Lan.

Vô sinh là một thách thức lớn của ngành sản khoa Việt Nam hiện nay.  Theo một nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội đã tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái của Việt Nam, tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam hiện tác động đến 700.000-1.000.000 cặp vợ chồng. Đặc biệt, nghiên cứu đã cho thấy, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng từ 15-49 tuổi là 7,7%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close