Vụ nữ tử tù có thai do tự bơm tinh trùng Chuyên gia y tế nói gì

Vụ nữ tử tù có thai do tự bơm tinh trùng: Chuyên gia ngành y nói gì?

VOV.VN -Theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, việc lấy tinh trùng của một người nam sau đó bơm vào âm đạo phụ nữ để có thai vẫn có khả năng thành công.

Thông tin nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi) tự dùng bơm tiêm bơm tinh trùng và mang thai trong thời gian bị giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây. Dư luận thắc mắc liệu việc nữ tử tù này tự bơm tinh trùng vào tử cung có thể có thai hay không?

Theo lời khai với cơ quan cảnh sát, trong quá trình bị giam giữ, muốn không bị thi hành án, Huệ khai mình thuê phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản) giúp có thai với giá 50 triệu đồng.

ảnh minh họa, nguồn KT
Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy và bơm vào tử cung của mình và sau đó có thai.

Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên VOV.VN đã phỏng vấn TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, một trong những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nam học và hiếm muốn tại Hà Nội.

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ nói: “Việc lấy tinh trùng của một người nam sau đó lại bơm vào cơ thể của một người phụ nữ hoặc lấy tinh dịch để bơm vào âm đạo thì có khả năng có thai. Có nghĩa là trường hợp của phạm nhân Huệ có thể xảy ra”.

BS. Vệ giải thích: Trên thực tế nghiên cứu, chúng tôi đã từng thử nghiệm trường hợp đầu tiên từ một cơ thể mới tử vong sau đó lấy tinh trùng để vào ngân hàng. Rồi có một trường hợp khác chuyển tinh trùng từ một người mới tử vong Bình Dương ra Hà Nội bằng cách lấy tinh hoàn cho thấy tinh trùng vẫn còn sống trong 22 tiếng. Nếu trong môi trường ấm, tinh trùng thậm chí vẫn hoạt động trong 36 tiếng. Từ đó cho thấy, khi bệnh nhân chết nhưng tinh trùng vẫn có thể sống được 36 tiếng. Đây là nghiên cứu được thực hiện từ trong nước và cả quốc tế. Còn tinh trùng nằm trong tinh dịch được lấy ra ngoài vẫn có thể sống vì lúc đó môi trường vẫn còn để nuôi dưỡng tinh trùng. 1 tiếng sau đó, chất lượng tinh trùng giảm dần và khoảng 5 đến 6 tiếng không có khả năng có con nữa.

Quay trở lại trường hợp nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ có thai từ việc tự bơm tinh trùng vào tử cung, TS Lê Vương Văn Vệ khẳng định: tự lấy tinh trùng để bơm vào tử cung có thai là có khả năng cao. Bởi vì, họ đã biết chính xác chất lượng tinh trùng của người cho và chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng của mình thì kết quả mới thành công như vậy.

TS Vệ cho biết thêm: Nghiên cứu rất sâu về những bệnh nhân bị liệt nửa người ở Việt Nam và trên thế giới, chúng tôi thấy rằng, đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng và dễ làm. Họ massage, kích thích ở dương vật để bệnh nhân phóng tinh, sau đó lấy tinh trùng đó bơm trực tiếp vào âm đạo ngay tại nhà. Kết quả rất thành công 40% ở những nhóm người lấy tinh trùng bơm vào âm đạo.

BS Vệ cho biết, đây là phương pháp khá đơn giản cho nên các bệnh viện không trực tiếp mà hướng dẫn cho bệnh nhân tự làm. Chúng ta chỉ cần lấy tinh trùng cho vào lọ sạch, sau đó bơm vào trong bơm tiêm và bơm trực tiếp vào âm đạo.

BS Vệ khuyến cáo không nên làm phương pháp này vì nó rất rủi ro cũng như nguy hiểm đối với người xin và không thể biết chất lượng tinh trùng của người cho có đảm bảo hay không. Phương pháp này hiện tại cũng không được khuyến khích tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close