Scurma Fizzy viên sủi Curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam

VOV.VN - Viên sủi ScurmaFizzy vừa được nghiên cứu thành công là viên sủi đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ hướng đích vào hoạt chất Curcumin.

Vì sao lại ứng dụng công nghệ hướng đích trong điều trị bệnh dạ dày?

Sự phát triển của công nghệ hướng đích tạo ra bước tiến vượt bậc trong tất cả lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dược, nghiên cứu sản xuất thuốc và các loại thực phẩm chức năng. Nhờ kích thước nano siêu nhỏ, dược tính của thuốc có thể đi thẳng vào tới tận các tế bào trong cơ thể để hỗ trợ chữa bệnh.

Theo TS. Lê Thị Thu Hường – Trưởng nhóm nghiên cứu, Giảng viên Bộ môn Dược liệu và Dược học Cổ truyền, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong các bệnh lý dạ dày, curcumin từ củ nghệ được coi là “thần dược” trị bệnh dạ dày và hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh dạ dày. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả người dùng phải sử dụng một lượng lớn curcurmin, nhưng chỉ với 1 viên curcumin hướng đích 200mg tương đương với 120g bột nghệ hay khoảng 4kg nghệ tươi.

 

Tuy nhiên, khi uống curcumin vào cơ thể, curcumin sẽ phân tán đều trong cơ thể mà không tập trung tại một vị trí. Đây là tính không đặc hiệu của curcumin. Điều này, làm curcumin không tập trung tác dụng và phát huy hiệu quả. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cải tiến vượt trội, ứng dụng công nghệ hướng đích giúp curcumin chỉ tập trung vào các vị trí viêm loét trên dạ dày, mà không bị phân tán đi các nơi khác, giúp phát huy tối đa hiệu quả của curcumin hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

Theo báo cáo khoa học ngày 31/5/2019 của các nhà khoa học của phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia công nghệ Enzym và protein (Klept) đã công bố thì: curcumin hướng đích có khả năng tập trung tới các tế bào viêm gấp 70 lần, giúp tăng tác dụng và hiệu quả vượt trội so với curcumin thông thường.

 

Lý giải điều này, TS Hường cho biết, phân tử curcumin hướng đích khác với curcumin thường ở chỗ chúng bao phủ bởi phân tử acid folic. Tế bào viêm và tế bào ung thư lại có nhiều thụ thể folate (thụ thể để hút acid folic), do đó phân tử curcumin hướng đích trong Scurma Fizzy sẽ bị “hút” tới các tế bào viêm, tế bào ung thư nhiều hơn giúp hỗ trợ làm lành vết loét trong bệnh dạ dày, đồng thời có tác dụng phòng ngừa sự xuất hiện của tế bào ung thư.

Bào chế Scurma fizzy dạng sủi  tối ưu hiệu quả tác dụng

Dạng thuốc là hình thức trình bày đặc biệt của dược chất để đưa dược chất vào cơ thể. Dạng thuốc được bào chế để phát huy tối đa hiệu lực chữa bệnh, tiện lợi trong sử dụng và bảo quản. Để mang lại hiệu quả tối ưu, các nhà khoa học đã lựa chọn bào chế Curcumin hướng đích dưới dạng viên sủi hướng đích Scurma Fizzy thay vì viên nén, viên nang mềm bởi khi cho vào nước viên sủi hướng đích Scurma Fizzy sẽ hòa tan thành dung dịch uống, vừa dễ dàng và an toàn trong sử dụng lại đảm bảo được kích thước và độ ổn định của hạt nano.

Dạng bào chế viên sủi cũng giúp cho các hoạt chất khi uống đi qua dạ dày, tá tràng tới ruột non nhanh hơn, hấp thu ngay so với viên nén cần một thời gian để phân rã. Không chỉ vậy, các hạt curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng. Khi vào tới dạ dày, chỗ nào viêm nhiễm là curcumin tập trung tại đó, hấp thu tối đa hoạt chất tại vị trí tổn thương “chữa lành” vết thương.

Ngoài ra, bào chế dạng sủi cũng giúp phát huy được ngay các tác dụng trên bệnh lý trào ngược, vì dung dịch curcumin hướng đích trong Scurma Fizzy sẽ tráng qua thực quản, nơi diễn ra hiện tượng trào ngược trước khi xuống các vị trí khác trong dạ dày.

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược. 
 
SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.
 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đột phá mới curcumin hướng đích SCurma Fizzy trong đẩy lùi bệnh dạ dày

VOV.VN - SCurma Fizzy là viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam giúp hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý dạ dày.

Những loại rau tốt cho người bị đau dạ dày

VOV.VN - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày như lối sống không lành mạnh, làm việc quá sức, mất ngủ, stress, ăn uống không điều độ...

Tác dụng bất ngờ của nước mía trong điều trị bệnh dạ dày mãn tính

VOV.VN - Theo các chuyên gia y học, mía bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp, thanh nhiệt, giải khát, xóa tan mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa.

Tin cùng chuyên mục