Siêu thực phầm cho hàm răng chắc khoẻ

Siêu thực phầm cho hàm răng chắc khoẻ

VOV.VN - Chăm sóc răng không chỉ đơn thuần là chải răng và làm sạch răng hằng ngày, mà còn cần chú ý đến những loại thực phẩm chúng ta sử dụng.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 1
Các sản phẩm không đường: Sử dụng các thực phẩm không đường bất cứ khi nào bạn có thể. Đây là một bước đi thông minh để duy trì răng chắc khỏe.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 2
Cây họ đậu: Được biết đến với hàm lượng protein cao, cây họ đậu giúp làm cho răng chắc khoẻ. Một chế độ ăn uống với các cây họ đậu được các chuyên gia khuyến cáo.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 3
Rau củ: Chất xơ trong rau được biết đến để duy trì sự cân bằng mức axit trong miệng bằng cách trung hòa axit. Bông cải xanh và nấm là những loại rau nên ăn thường xuyên.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 4
Trái cây được biết đến với chất dinh dưỡng và hương vị của chúng. Khi ăn thường xuyên, trái cây sẽ làm cho răng khoẻ hơn.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 5
Nước giúp duy trì mức độ pH trong miệng. Với nồng độ axit cao trong miệng là môi trường cho các vi trùng gây sâu răng phát triển. Uống 4-5 ly nước sẽ giúp bảo vệ răng của bạn.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 6
Sản phẩm sữa: Canxi và phosphate cũng là các yếu tố trung hoà axit. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa lại được ưa chuộng hơn do hàm lượng canxi cao làm cho răng khoẻ hơn.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 7
Các loại trà xanh và đen được các nha sĩ khuyên dùng cho răng khỏe mạnh vì chúng có chứa các chất polyphenol chống lại vi khuẩn.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 8
Cam thảo được ưa thích vì tính chất kháng khuẩn của nó. Nó cũng làm hơi thở của bạn tươi mới hơn.
sieu thuc pham cho ham rang chac khoe hinh 9
Đinh hương, quế, thì là, rau mùi và thảo quả là năm thành phần thiết yếu không chỉ làm cho thực phẩm ngon hơn mà còn duy trì sức khoẻ răng miệng.

Theo Mag For Women

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close