Thực phẩm nào dễ làm tăng nguy cơ ung thư vú
Chủ Nhật, 19:30, 09/07/2017
VOV.VN - Chế độ ăn uống chịu trách nhiệm cho khoảng 30- 40% các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Để ngăn ngừa ung thư vú nên hạn chế ăn những thứ này.
Rượu: Các nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa uống rượu thường xuyên và nguy cơ ung thư vú. Rượu có thể làm tăng mức estrogen và có thể gây tổn hại cho các tế bào DNA. Phụ nữ uống đồ uống có cồn 3 lần mỗi tuần có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú lên gần 15%. |
Đường có chỉ số glycaemix cao có mối liên quan với nguy cơ ung thư vú. Thực phẩm này có tác động nhiều đến lượng đường trong máu và có thể dẫn đến sự phóng thích insulin. Khi mức insulin cao, nó có thể làm tăng mức độ estrogen tự do có thể gây ra ung thư vú. |
Thịt nướng: Khi nướng thịt động vật ở nhiệt độ cao có thể làm tăng sự phát triển của các amin dị vòng (HCAs), những chất gây ung thư gây đột biến. Đây là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư vú. |
Sản phẩm động vật có mỡ cao: Chế độ ăn có hàm lượng chất béo cao có thể làm tăng lượng estrogen và prolactin được tích lũy, có thể làm tăng các loại ung thư phụ thuộc vào hormone như ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung. |
Các sản phẩm sữa động vật: Để tăng nguồn cung cấp sữa ở động vật, chúng được tiêm một số hooc môn và chất hóa học. Các hormon này khi ở trong cơ thể người có thể điều chỉnh sự biệt hoá và phân chia tế bào. Điều này được cho có liên quan đến nguy cơ cao của ung thư vú. |
Chất làm ngọt nhân tạo như aspartam và sucralose có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Những chất này có thể làm tăng mức insulin khi ăn vào và do đó tăng khả năng bị ung thư vú. |