Trứng gà hay trứng vịt - trứng nào tốt hơn?
VOV.VN -Trứng vịt thường tươi lâu hơn trứng gà
Nhiều người thích ăn trứng gà, cho rằng trứng gà bổ dưỡng hơn trứng vịt. Điều này có chính xác không?
Trước hết, hãy so sánh những thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt và trứng gà.
Trứng gà tốt hơn hay trứng vịt tốt hơn? |
Về thành phần dinh dướng:
Một quả trứng gà to (khoảng 50g) cung cấp:
Năng lượng: 71 Kcal.
Chất béo: 5g
Cholesterol: 211mg
Sodium: 70mg
Carbohydratge: 0g
Protein: 6g
Một quả trứng vịt (khoảng 70g) cung cấp:
Năng lượng: 130 Kcal.
Chất béo: 10g
Cholesterol: 619mg
Sodium: 102mg
Carbohydrate: 1g
Protein: 9g
(Thống kê trên đây chỉ là tương đối, Thành phần dinh dưỡng của trứng còn tùy thuộc vào thức ăn được dùng để nuôi gà, vịt).
Như vậy, có thể thấy, các chất dinh dưỡng trong trứng vịt không hề thua kém trứng gà mà thậm chí còn vượt trội hơn.
Ngoài ra, trứng vịt thường tươi lâu hơn, do vỏ trứng dày hơn. Trứng vịt có nhiều axít béo Omega-3. Những người không thể ăn trứng gà do dị ứng, thường có thể ăn trứng vịt/.