Chuyen giao ki thuat phau thuat cot song tai Khanh Hoa

Từng bước làm chủ kỹ thuật phẫu thuật cột sống phức tạp

VOV.VN -Các chuyên gia quốc tế đầu ngành về bệnh cột sống đã chuyển giao nhiều kỹ thuật phẫu thuật cột sống mới tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa.

15 bệnh nhân bị bệnh lý cột sống phức tạp được các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế phẫu thuật, nhân diễn ra Hội nghị cột sống quốc tế Khánh Hòa lần thứ 6 vừa khai mạc vào sáng nay (20/12). Tham gia Hội nghị này có gần 100 chuyên gia về cột sống đến từ 7 quốc gia vùng châu Á- Thái  Bình Dương.

Tại Hội nghị, các chuyên gia quốc tế đầu ngành về cột sống trình bày các tham luận liên quan đến kỹ thuật mới như: Xử lý vết thương tủy sống cổ gây liệt vận động do cá nhái đâm; cố định cột sống qua cuống, ghép xương thân đốt; nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật cố định động cột sống liên bản sống trong phẫu thuật điều trị các bệnh lý thoái hóa cột sống thắt lưng có mất vững cột sống…

Trước đó, từ ngày 17 - 19/12, 15 bệnh nhân ở khu vực Nam Trung bộ mắc các bệnh lý cột sống phức tạp như: vẹo cột sống, xẹp cột sống… đã được các chuyên gia tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Dịp này, các chuyên gia quốc tế đầu ngành về bệnh cột sống cũng đã chuyển giao nhiều kỹ thuật  phẫu thuật cột sống mới cho đội ngũ bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Bác sỹ Nguyễn Văn Xáng, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến nay Bệnh viện đã phẫu thuật được 1000 trường hợp bị bệnh lý cột sống ở vùng Nam Trung bộ.

“Tất cả những kỹ thuật mới đều được các bác sỹ Bệnh viện Khánh Hòa tham gia cùng làm việc và tiếp thu tốt. Bệnh viện sẽ tiếp tục tiếp thu những kỹ thuật mới và cử những bác sỹ sang nước ngoài học tập. Trong những năm tới, khi bệnh viện làm chủ được kĩ thuật phẫu thuật cột sống theo đà tiến bộ của ngành cột sống châu Á- Thái Bình Dương, bệnh nhân sẽ được điều trị tại Khánh Hòa, để người dân bớt phải di chuyển, đỡ tốn kém”, Bác sỹ Nguyễn Văn Xáng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close