Tuyệt đối không ăn những thứ này với nhau
Chủ Nhật, 15:55, 16/07/2017
VOV.VN - Không phải tất cả sự kết hợp các loại thực phẩm đều an toàn. Một số có thể gây ra phản ứng phụ nghiêm trọng nếu ăn uống không đúng cách.
Sữa + dứa: Khi bạn kết hợp hai thực phẩm này với nhau bạn có thể gặp phải một số phản ứng phụ như buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đau đầu và thậm chí đau dạ dày. Sự kết hợp giữa bromelain (có trong dứa) và axit lactic (có trong sữa) không tốt cho sức khoẻ. |
Cà rốt + cam: Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tiêu hóa thì sự kết hợp này có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Trào ngược axit dạ dày, ợ nóng và thậm chí các vấn đề về thận có thể là một trong những tác dụng phụ của sự kết hợp này. |
Pudding + chuối: Cơ thể bạn có thể gặp khó khăn khi tiêu hóa cả hai cùng nhau. Bạn có thể cảm thấy buồn ngủ hoặc không tỉnh táo trong một thời gian. |
Chuối + ổi: Buồn nôn, đau đầu, nhiễm toan và vấn đề về đầy hơi là một số tác dụng phụ của sự kết hợp này. |
Chanh + đu đủ: Một số báo cáo cho rằng sự kết hợp này thậm chí có thể phá huỷ hemoglobin (huyết sắc tố) và làm cho bạn bị thiếu máu! |
Sữa + cam: Khi ăn cả sữa, nước cam và ngũ cốc cùng với nhau, cơ thể của bạn có thể không tiêu hóa được chúng cùng một lúc. |
Cả trái cây và rau đều lành mạnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn chúng trong một lần. Trái cây chứa đường và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi bạn ăn rau cùng với trái cây, hệ thống tiêu hóa có thể làm việc chậm và gây ra các vấn đề như đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy và nhức đầu. |