Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Hàn Quốc

VOV.VN -Theo một báo cáo của chính phủ Hàn Quốc, căn bệnh ung thư vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại nước này.

Năm 2018, Hàn Quốc có 298.820 trường hợp tử vong, tăng 4,7% so với năm 2017. Con số này đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 1983 khi Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc bắt đầu tổng hợp dữ liệu về các trường hợp tử vong. Trong đó, đã có 79.153 người chết vì ung thư, chiếm 26,5% trong tổng số ca tử vong, khiến ung thư trở thành nguyên nhân số 1 gây tử vong tại Hàn Quốc kể từ năm 1983.

(Ảnh minh họa)

Đứng thứ 2 là bệnh tim với tỷ lệ 10,7% và tiếp đến là viêm phổi với 7,8%. Nằm trong danh sách 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong còn có một số bệnh lý khác như tai biến mạch máu não, tiểu đường và bệnh Alzheimer.

Cũng theo dữ liệu do Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc vừa cung cấp, nếu tính theo độ tuổi, tự tử là nguyên nhân gây tử vong xếp thứ 2 đối với các trường hợp trong độ tuổi từ 40 đến 50 tại Hàn Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

9 dấu hiệu của bệnh ung thư phổi bạn cần lưu ý

VOV.VN -Bệnh ung thư phổi có thể biểu hiện ra nhiều triệu chứng mà phải rất tinh ý bạn mới phát hiện ra. Dưới đây là 9 dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi.

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng số 1 tại Việt Nam

VOV.VN - Tại Việt Nam, bệnh ung thư gan là ung thư hàng đầu và nguy cơ tử vong rất cao. Trong đó, chủ yếu là ung thư tế bào gan chiếm 80%.

7 triệu chứng giúp nhận biết bệnh ung thư phổi

VOV.VN - Nhận biết sớm các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi giúp bạn nâng cao kết quả, giảm bớt chi phí điều trị,...

Tin cùng chuyên mục