Uống nước ép lựu thường xuyên có thể chống ung thư

VOV.VN - Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nước ép lựu có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, làm cho nó ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn cả trà xanh.

Chống ung thư tự nhiên: Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện chứng minh lợi ích của nước trái cây này trong việc phòng ngừa và chữa bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.  
Cho một trái tim khỏe mạnh: Nước trái cây này được biết đến là có lợi cho việc duy trì sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Uống nước lựu thường xuyên làm giảm huyết áp, ngăn ngừa và điều trị tắc nghẽn động mạch.
Chống tiểu đường: Nước ép lựu là thuốc chống tiểu đường tự nhiên. Nó làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol, ngăn ngừa các triệu chứng tiểu đường týp 2.
Điều trị thiếu máu: Nước ép lựu giàu folate có thể giúp bệnh nhân điều trị thiếu máu. Nước ép này là một nguồn sắt tuyệt vời để cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân thiếu máu. Hàm lượng vitamin K trong nước ép lựu giúp máu đông máu và folate giúp tạo thành các tế bào hồng cầu.
Chăm sóc da: Nước ép lựu nhiều Vitamin C, có thể giúp bạn chăm sóc làn da khỏe mạnh. Nước ép có tính chống lão hóa để làm chậm quá trình lão hóa da, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, tái tạo làn da và cũng có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng trên da. Hơn nữa, loại nước này cũng có thể điều trị mụn trứng cá và ngăn ngừa khô da.
Mái tóc khỏe mạnh: Uống nước lựu có thể cho bạn mái tóc khỏe mạnh vì nó giúp điều trị và chống lại sự rụng tóc bằng cách làm cho nang lông khỏe mạnh. Nó cũng giúp tóc mọc nhanh và làm tăng lưu thông máu của da đầu.
Chăm sóc răng: Nước ép lựu có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trên răng, giúp răng chắc khỏe và hỗ trợ vệ sinh răng miệng.
Tăng cường miễn dịch: Nước ép lựu giàu vitamin C giúp tăng mức độ miễn dịch của cơ thể và chống các bệnh liên quan đến miễn dịch.
Tốt cho tiêu hóa: Uống nước ép lựu hàng ngày sẽ cung cấp hàm lượng chất xơ lớn cho cơ thể và giúp tiêu hóa dễ dàng hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chăm sóc bàn chân đúng cách cho bệnh nhân đái tháo đường

VOV.VN -  Do bệnh nhân thiếu hiểu biết về chăm sóc, dự phòng biến chứng bàn chân, BS của BV Nội tiết TƯ đã hướng dẫn chăm sóc đúng cách cho bệnh nhân tiểu đường.

Những thực phẩm là nguyên nhân gây táo bón ít ngờ tới

VOV.VN - Chế độ ăn ít chất xơ là một trong những nguyên nhân chính khiến nhu động ruột bị chậm và gây táo bón.

Tin cùng chuyên mục