Xúc động chàng trai hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn ở bưu điện

VOV.VN -Biết mình mắc bệnh ung thư, ngày 19/2, anh Trung gửi đăng ký hiến tạng. Ngày 20/2, anh qua đời và đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn vẫn đang ở bưu điện.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm nhận được một cuộc gọi đặc biệt từ chị Lê Thị Phương (người thân của anh Hắc Ngọc Trung).

Anh Hắc Ngọc Trung khi còn sống.
Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Trung (SN 1990 - ở Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm qua đường bưu điện vào ngày 19/2. Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Qua cuộc gọi, chị Phương cũng cho biết, anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Anh Trung đã hiến tặng giác mạc với ước nguyện để lại một phần cơ thể giúp đỡ người bệnh.
Cách đây khoảng 2 tháng, anh Hắc Ngọc Trung phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Hôm nay (22/2), Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019, được chị Lê Thị Phương viết hộ. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu nên phần chữ ký trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiến tặng giác mạc - món quà vô giá cho người bệnh

VOV.VN - 200 người đăng ký hiến và đã hiến giác mạc khi qua đời tại Kim Sơn (Ninh Bình) được cả xã hội tôn vinh.

Ghép giác mạc thành công từ người cho tim ngừng đập

VOV.VN -Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM vừa thực hiện thành công 2 ca ghép giác mạc từ người cho tim ngừng đập.

Chiến binh 4 tuổi - Người hiến giác mạc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

VOV.VN - Cậu bé Mai Reon, 4 tuổi, ra đi vào đúng sinh nhật của mình. Gia đình đã hiến tặng giác mạc của bé với mong muốn, đôi mắt bé vẫn được ngắm thế gian này.

Tin cùng chuyên mục