Xúc động chàng trai hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn ở bưu điện

Xúc động chàng trai hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn ở bưu điện

VOV.VN -Biết mình mắc bệnh ung thư, ngày 19/2, anh Trung gửi đăng ký hiến tạng. Ngày 20/2, anh qua đời và đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn vẫn đang ở bưu điện.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm nhận được một cuộc gọi đặc biệt từ chị Lê Thị Phương (người thân của anh Hắc Ngọc Trung).

xuc dong chang trai hien giac mac khi la don dang ky con o buu dien hinh 1
Anh Hắc Ngọc Trung khi còn sống.
Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Trung (SN 1990 - ở Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm qua đường bưu điện vào ngày 19/2. Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Qua cuộc gọi, chị Phương cũng cho biết, anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

xuc dong chang trai hien giac mac khi la don dang ky con o buu dien hinh 2
Anh Trung đã hiến tặng giác mạc với ước nguyện để lại một phần cơ thể giúp đỡ người bệnh.
Cách đây khoảng 2 tháng, anh Hắc Ngọc Trung phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Hôm nay (22/2), Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019, được chị Lê Thị Phương viết hộ. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu nên phần chữ ký trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close