10 quân nhân Ai Cập thương vong do bị tấn công tại Bắc Sinai

VOV.VN - Ngày 30/4, một thiết bị nổ tự chế đã được kích hoạt nhằm vào một xe quân đội tại vùng Bắc Sinai, khiến 10 binh lính Ai Cập thương vong.

Theo tuyên bố của lực lượng quân đội Ai Cập, một thiết bị nổ tự chế đã được kích hoạt ngay dưới gầm của chiếc xe bọc thép, vốn đang chở các sỹ quan và binh lính Ai Cập tại thành phố Bir El-Abed ở tỉnh Bắc Sinai. Vụ nổ đã khiến 1 sỹ quan, 1 hạ sỹ quan và 8 binh lính thương vong.

ai_cap.jpg
Ngày 30/4, một thiết bị nổ tự chế đã được kích hoạt nhằm vào một xe quân đội tại vùng Bắc Sinai, khiến 10 binh lính Ai Cập thương vong. Ảnh: New Arab

Đây là cuộc tấn công đầu tiên theo hình thức này kể từ tháng 2/2020, khi lực lượng vũ trang Ai Cập ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Bắc Sinai và tiêu diệt 10 tên khủng bố. Sau vụ tấn công, Nội các Ai Cập đã ra tuyên bố nhằm gửi lời chia buồn đến gia đình của các quân nhân đã hy sinh trong vụ tấn công; đồng thời, động viên những quân nhân bị thương. Tuyên bố này cũng nêu rõ, lực lượng vũ trang Ai Cập sẽ tiếp tục nỗ lực trong cuộc chiến chống các phần tử khủng bố nhằm đảm bảo an ninh và ổn định cho đất nước.

Từ tháng 2/2018 đến nay,  Ai Cập tăng cường triển khai chiến dịch chống khủng bố toàn diện mang tên “Sinai 2018” với sự tham gia của nhiều lực lượng nhằm vào các phần tử khủng bố trên toàn lãnh thổ nước này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên