10.000 con lạc đà có nguy cơ bị giết ở Australia do uống nhiều nước

10.000 con lạc đà có nguy cơ bị giết ở Australia do uống nhiều nước

VOV.VN - Khoảng 10.000 con lạc đà có nguy cơ bị giết ở Australia do loài động vật này uống quá nhiều nước trong khi cháy rừng đang hoành hành.

CNN dẫn lời giới chức vùng Tây Bắc Nam Australia cho biết, hàng nghìn con lạc đà sẽ bị tiêu diệt từ ngày 8/1, công việc này dự kiến sẽ kéo dài trong 5 ngày.

Chính quyền địa phương của khu vực Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara (APY) cho biết, lạc đà và các động vật hoang dã khác xung quanh khu vực đang xâm chiếm nơi sinh sống của người dân để tìm kiếm nước.

10.000 con lac da co nguy co bi giet o australia do uong nhieu nuoc hinh 1
Lạc đà là loài động vật duy nhất có thể chịu đựng được sóng nhiệt và cháy rừng. Ảnh: CNN

“Với điều kiện thời tiết khô hạn hiện tại, lạc đà đang là mối đe dọa đối với cộng đồng và cơ sở hạ tầng của APY. Vậy nên, việc kiểm soát số lượng lạc đà là cần thiết”, một quan chức địa phương APY nói thêm.

Giống như hầu hết các bang tại Australia, nhiệt độ tại Nam Australia đã tăng lên rất cao trong nhiều tuần qua. Mặc dù không bị ảnh hưởng nặng nề như New South Wales, tiểu bang này cũng phải hứng chịu những trận cháy rừng, thành phố bao phủ trong khói bụi và quần thể động vật hoang dã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 “Chúng tôi bị mắc kẹt trong điều kiện thời tiết nóng bức và khó chịu. Chúng tôi cảm thấy không ổn bởi những con lạc đà đang đến và phá đổ hàng rào, đi vào trong nhà và cố gắng tìm nước thông qua điều hòa không khí”, Marita Banker, thành viên ban điều hành APY, cho biết.

APY nằm ở khu vực xa xôi của bang Nam Australia và có mật độ dân cư thưa thớt với khoảng 2.300 người. Khu vực chỉ gần bằng diện tích của tiểu bang Kentucky, Mỹ.

Theo ước tính, có khoảng 1 triệu con lạc đà đang sống ở Australia và số lượng của chúng ngày càng tăng nhanh. Đây là loài động vật duy nhất có thể chịu đựng được sóng nhiệt và cháy rừng.

Australia đang phải đối mặt với những trận cháy rừng dữ dội trên khắp bờ biển phía Đông. Những vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của gần 500 triệu động vật. Các nhà nghiên cứu lo ngại rằng con số này có thể tăng lên khi cháy rừng bùng phát trở lại./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close