1/3 cảnh sát Afghanistan không biết đọc, viết

Rất nhiều cảnh sát không biết xử lý thế nào khi dừng xe để kiểm tra vì không đọc giấy tờ của lái xe.

Người đứng đầu Cơ quan đào tạo cảnh sát Afghanistan Mujotabu Patanga cho biết, 1/3 lực lượng cảnh sát không biết đọc, biết viết. Những cảnh sát này gặp phải những khó khăn đặc biệt khi tham gia các khóa nâng cao khả năng chiến đấu, cũng như không thể hiểu được những vấn đề cơ cấu chuyên môn. Rất nhiều cảnh sát không biết xử lý như thế nào khi dừng xe để kiểm tra, không thể xem giấy tờ của lái xe vì đơn giản là không thể đọc được những loại giấy tờ này.

Theo cơ quan chức năng Afghanistan, trong thời gian sớm nhất, 36.000 trong tổng số 52.000 cảnh sát không biết chữ sẽ được gửi đến các lớp xóa mù chữ. Bộ Nội vụ Afghanistan thừa nhận, việc cảnh sát không biết đọc, biết viết đã gây ra nhiều hệ lụy trong việc quản lý trật tự xã hội. Chỉ trong năm 2010, đã có 2000 cảnh sát Afghanistan bị bắt giữ vì có hành vi bạo lực trong thi hành công vụ.

Chương trình xóa mù chữ trong lực lượng cảnh sát Afghanistan được triển khai rộng rãi từ năm ngoái. Bước đầu có hơn 5 nghìn cảnh sát đã nắm bắt được các kỹ năng đọc viết, góp phần tăng hiệu quả công việc./.

PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage