13 chiến binh người Kurd thiệt mạng vì bom của IS

VOV.VN -Quả bom đặt bên lề đường và xe chứa vật liệu nổ của IS đã phát nổ đã giết chết 13 chiến binh người Kurd

AFP dẫn lời các quan chức Iraq cho biết, hôm qua (11/9), 13 thành viên của lực lượng vũ trang người Kurd tại Iraq bị thiệt mạng vì bom nổ trong một chiến dịch chống nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh miền bắc Kirkuk.

"Mục đích của chiến dịch là bảo đảm an ninh con đường từ Baghdad đi Kirkuk và trung tâm Daquq và chặn đứng các hoạt động của IS", Thiếu tướng Mohammed Mustafa Hama của lực lượng người Kurd cho biết.

13 chien binh nguoi kurd thiet mang vi bom cua is hinh 1
Khói bốc cao sau lá cờ của IS sau khi lực lượng người Kurd đã chiếm lại một số làng ở Iraq (Ảnh AFP)

Thiếu tướng Hama nói rằng quả bom đặt bên lề đường và xe chứa vật liệu nổ của IS đã phát nổ đã giết chết 13 chiến binh người Kurd và làm bị thương 47 người khác. Con số này cũng được một sĩ quan người Kurd giấu tên khác xác nhận.

Người sĩ quan thứ hai cho biết, chiến dịch được triển khai vào rạng sáng hôm thứ Sáu (11/9), có sự yểm trợ của máy bay liên minh quốc tế, và đã thành công trong việc chiếm lại 10 làng từ IS.

Lực lượng người Kurd cũng đã tái chiếm nhiều làng từ tay IS ở Kirkuk trong một chiến dịch tương tự vào cuối tháng Tám vừa qua.

IS đã chiếm một khu vực rộng lớn của Iraq trong một cuộc tấn công khốc liệt vào tháng 6/2014, đẩy lui lực lượng an ninh, và dồn lực lượng người Kurd trở lại thủ phủ của họ vào tháng 8.

Liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích chống lại lực lượng thánh chiến này, và kể từ đó lực lượng người Kurd đã lại đẩy lui các chiến binh thánh chiến trở lại.

Nhưng phần lớn miền tây Iraq vẫn còn nằm trong vùng kiểm soát của IS./.

Bích Đào/VOV.VN Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x