13 cơ quan Mỹ khẳng định trái ngược với quan điểm ông Trump về khí hậu

VOV.VN - Có tới 13 cơ quan liên bang Mỹ khẳng định nhân tố con người trong hiện tượng Trái Đất nóng dần lên, trái với quan điểm của Tổng thống Trump.

13 cơ quan liên bang của Mỹ vừa ra báo cáo cho rằng các hoạt động của con người là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng Trái đất nóng dần lên, trái ngược với quan điểm của Tổng thống Donald Trump về biến đổi khí hậu.

13 co quan my khang dinh trai nguoc voi quan diem ong trump ve khi hau hinh 1
Khí thải công nghiệp được cho là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng Trái Đất ấm lên. Ảnh: National Geographic.

Cơ quan Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) nằm trong số các tổ chức đóng góp thông tin cho báo cáo đã kêu gọi cắt giảm đáng kể khí thải nhà kính.  

Báo cáo khẳng định, không có lời giải thích nào xác đáng hơn ngoài hoạt động của con người là nguyên nhân gây hiện tượng trái đất nóng dần lên.

Theo báo cáo, từ năm 1900 đến 2016, nhiệt độ trung bình của trái đất tăng 1 độ C. Cùng thời gian này, mực nước biển trung bình dâng gần 20cm và dự báo sẽ tăng 30-120cm vào cuối thế kỷ này.

PC_Article_Middle
Loading...

Triều cường, nắng nóng và cháy rừng đã trở nên thường xuyên hơn tại Mỹ. Báo cáo cho rằng việc giảm mạnh khí thải có thể khống chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống 2 độ C.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các nhà khoa học, các nhà hoạt động môi trường chỉ trích vì rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định Khí hậu Paris cũng như nới lỏng các quy tắc môi trường./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x