13 cơ quan Mỹ khẳng định trái ngược với quan điểm ông Trump về khí hậu

VOV.VN - Có tới 13 cơ quan liên bang Mỹ khẳng định nhân tố con người trong hiện tượng Trái Đất nóng dần lên, trái với quan điểm của Tổng thống Trump.

13 cơ quan liên bang của Mỹ vừa ra báo cáo cho rằng các hoạt động của con người là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng Trái đất nóng dần lên, trái ngược với quan điểm của Tổng thống Donald Trump về biến đổi khí hậu.

13 co quan my khang dinh trai nguoc voi quan diem ong trump ve khi hau hinh 1
Khí thải công nghiệp được cho là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng Trái Đất ấm lên. Ảnh: National Geographic.

Cơ quan Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) nằm trong số các tổ chức đóng góp thông tin cho báo cáo đã kêu gọi cắt giảm đáng kể khí thải nhà kính.  

Báo cáo khẳng định, không có lời giải thích nào xác đáng hơn ngoài hoạt động của con người là nguyên nhân gây hiện tượng trái đất nóng dần lên.

Theo báo cáo, từ năm 1900 đến 2016, nhiệt độ trung bình của trái đất tăng 1 độ C. Cùng thời gian này, mực nước biển trung bình dâng gần 20cm và dự báo sẽ tăng 30-120cm vào cuối thế kỷ này.

Triều cường, nắng nóng và cháy rừng đã trở nên thường xuyên hơn tại Mỹ. Báo cáo cho rằng việc giảm mạnh khí thải có thể khống chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống 2 độ C.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các nhà khoa học, các nhà hoạt động môi trường chỉ trích vì rút nước Mỹ ra khỏi Hiệp định Khí hậu Paris cũng như nới lỏng các quy tắc môi trường./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x