13 lính Pháp thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Mali

VOV.VN - Ngày 25/11 vừa qua, 13 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng trong một vụ tai  nạn máy bay tại Mali.

Theo thông cáo được phát đi vào sáng 26/11, Phủ Tổng thống Pháp cho biết, 13 binh sĩ nước này đã thiệt mạng sau khi 2 chiếc trực thăng của quân đội Pháp va chạm với nhau tại Mali. Vụ việc xảy ra khi lực lượng Pháp đang tiến hành chiến dịch quân sự chống các phần tử cực đoan tại đây.

Binh sỹ Pháp tại Mali. Ảnh: Newsweek.

Trong thông cáo, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ nỗi buồn sâu sắc và ca ngợi sự dũng cảm, hy sinh vì nước Pháp của 13 binh sĩ này trong cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực Sahel.

Vụ việc xảy ra tại một khu vực thuộc phía Đông Nam của Mali, nơi các binh sĩ Pháp cùng quân đội Mali tiến hành các chiến dịch quân sự chống khủng bố từ nhiều tuần qua.

Vụ tai nạn này nâng tổng số binh sĩ Pháp thiệt mạng tại khu vực Sahel lên con số 28 người, kể từ năm 2013. Lần gần nhất một binh sĩ Pháp thiệt mạng là vào đầu tháng 10 vừa qua, cũng tại khu vực này của Mali./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghi phạm tấn công 6 binh sĩ Pháp mang quốc tịch Algeria

VOV.VN - Các thông tin ban đầu từ cảnh sát Pháp cho biết kẻ tình nghi lao xe vào các binh sĩ Pháp sinh năm 1980 và mang quốc tịch Algeria.

Hai binh sĩ Pháp thiệt mạng do dính mìn tự chế tại Mali

VOV.VN - Hai binh sĩ Pháp đã thiệt mạng sau khi xe bọc thép chở họ bị nổ do dính mìn tự chế của phiến quân tại Mali. 

Tấn công khủng bố vào căn cứ quân sự Mali, hơn 50 binh sĩ thiệt mạng

VOV.VN - Vụ tấn công xảy ra tại cứ căn cứ quân sự ở Indelimane, cách Menaka khoảng 70km về phía Tây, gần biên giới với Niger.

Tin cùng chuyên mục