Mỹ triển khai bệnh viện dã chiến tại 2 điểm nóng về Covid-19

133 quân nhân Mỹ dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Mỹ sẽ triển khai bệnh viện dã chiến tại 2 điểm nóng về Covid-19.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị triển khai các bệnh viện dã chiến tại thành phố New York, bang New York và thành phố Seattle, bang Washington vào cuối tuần này. Đây chính là hai điểm nóng về đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ.

my trien khai benh vien da chien tai 2 diem nong ve covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: The Hill.

Phát biểu với báo giới tại Lầu Năm Góc ngày 23/03, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết: “Ngay lúc này, tôi dự kiến triển khai một bệnh viện tới thành phố Seattle và một bệnh viện tại thành phố New York. Ngoài ra, một khi được xác nhận, chúng tôi sẽ xem xét phái bệnh viện dã chiến tới những nơi khác. Nếu cần, chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh báo các đơn vị chuẩn bị và triển khai khi thích hợp”.

Ông Esper cho biết thêm, việc triển khai sẽ bao gồm bệnh viện, thiết bị và các chuyên gia y tế. Theo ông Esper, rà soát y tế tại Lầu Năm Góc đã được nâng lên mức độ hai với nhiều hạn chế ra vào hơn.

Tính đến sáng 23/03 (theo giờ Mỹ), 133 quân nhân Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết ông hiện chưa được xét nghiệm Covid-19 nhưng đang theo dõi sức khỏe. Ông Esper đã lần đầu tiên thừa nhận rằng đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của quân đội Mỹ./.

PV/VOV-Washington

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close