175.000 cảnh sát Indonesia ra quân trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo

175.000 cảnh sát Indonesia ra quân trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo

VOV.VN - Ngày 24/4, 175.000 cảnh sát Indonesia trong chiến dịch Kepupat 2020 sẽ ra quân để đảm bảo an ninh trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Trưởng phòng Thông tin cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Asep Adi Saputra cho biết, chiến dịch Keputat được triển khai để đảm bảo an ninh cho tháng lễ Ramadan và ngày lễ lớn Eid Al-Fitri năm 2020. Các cảnh sát Indonesia cũng được huy động để đảm bảo lệnh cấm về quê của chính phủ trong tháng lễ Ramadan được thực hiện nghiêm túc, nhằm giảm sự lây lan của dịch Covid-19 tới tất cả các khu vực ở Indonesia.

175.000 canh sat indonesia ra quan truoc thang le ramadan cua nguoi hoi giao hinh 1
Thắt chặt an ninh trước tháng lễ Ramadan.

Đây là hoạt động hàng năm trước mỗi tháng lễ quan trọng của người Hồi giáo. Tuy nhiên năm nay, hoạt động này được tăng cường hơn nữa với sự tham gia của các nhân viên y tế và các bên liên quan. Chiến dịch Ketupat 2020 sẽ diễn ra trong vòng 37 ngày, bắt đầu từ ngày mai 24/4/2020. Trong chiến dịch Ketupat 2020, cảnh sát cũng xây dựng chiến dịch bảo vệ đặc biệt ở thủ đô Jakarta và các thành phố lân cận, nơi đang là tâm điểm của đại dịch Covid-19 của Indonesia. 3 trạm an ninh được xây dựng trên các đường cao tốc chính và 16 điểm giao thông chủ chốt sẽ theo dõi chặt chẽ sự ra vào của các du khách và người dân, trừ việc vận chuyển hàng hoá hậu cần và các hoạt động liên quan đến y tế và ngân hàng.     
Trước đó, Tổng thống Indonesia đã ra lệnh cấm về nhà trong dịp lễ lớn này để ngăn chăn sự lây lan virus trên toàn Indonesia. Lệnh cấm được áp dụng tại khu vực Jakarta và các vùng lân cận, các khu vực đã được phê chuẩn thực hiện Giãn cách xã hội quy mô lớn và các vùng đang là điểm nóng của dịch Covid-19. Chính phủ đang xây dựng hình phạt cho những trường hợp vi phạm trong chính sách cấm về quê, dự kiến sẽ kích hoạt vào ngày 7/5 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close