2 bác sỹ tử vong, 84 nhân viên y tế ở Jakarta dương tính với SARS-CoV-2

2 bác sĩ tử vong, 84 nhân viên y tế ở Jakarta dương tính SARS-CoV-2

VOV.VN - 2 bác sĩ tử vong và 84 nhân viên y tế làm việc ở 30 bệnh viện tại Jakarta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 1/4, Chính quyền Thủ đô Jakarta xác nhận 84 nhân viên y tế làm việc ở 30 bệnh viện tại Jakarta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong số này, có 2 phụ nữ đang mang thai, 2 bác sỹ, 1 nhân viên y tế sống ở Jakarta nhưng làm việc tại các bệnh viện ngoài Thủ đô đã tử vong vì bị lây nhiễm Covid-19.

2 bac sy tu vong, 84 nhan vien y te o jakarta duong tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Indonesia xây dựng bệnh viện dã chiến khẩn cấp. Ảnh: Reuters

Một số nhân viên y tế điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở Indonesia hiện đối mặt với rủi ro cao bởi trước tình trạng thiếu đồ bảo hộ y tế, họ phải sử dụng áo mưa che chắn.

Cũng trong ngày 1/4, Bộ trưởng Các doanh nghiệp quốc doanh Indonesia, ông Erick Thohir cho biết, ngân hàng quốc doanh hàng dầu của nước này là Mandiri  sẽ cấp bảo hiểm nhân thọ cho các đối tượng là y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế - những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Indonesia.

Gói bảo hiểm nhân thọ của ngân hàng Mandiri lên tới 1.000 tỷ rupiah (tương đương 1.400 tỷ đồng Việt Nam) và có giá trị đến cuối tháng 3/2021. Giám đốc Ngân hàng Mandiri, ông Royke Tumilaar, khẳng định việc ngân hàng cấp bảo hiểm nhân thọ là một cách để bày tỏ sự ủng hộ, lòng biết ơn trước những nỗ lực của lực lượng y tế Indonesia nhằm cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, ngân hàng Mandiri đã phân phát hơn 25.000 khẩu trang tới người dân Jakarta, hỗ trợ hàng chục buồng khử khuẩn cho 17 bệnh viện ở Đông Java và xe cứu thương cho bệnh viện ở Jakarta. Ngân hàng cũng lên kế hoạch hỗ trợ khoảng 6.000 bộ trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Indonesia, Bộ Các doanh nghiệp quốc doanh Indonesia đã kêu gọi nhiều doanh nghiệp quốc doanh nước này “chung tay” hỗ trợ cộng đồng và ngành y tế../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close