Indonesia miễn phí điện cho 24 triệu hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Indonesia miễn phí điện cho 24 triệu hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19

VOV.VN -Quyết định này được chính phủ Indonesia đưa ra nhằm giúp những người nghèo vượt qua khó khăn kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Từ 1/4, khoảng 24 triệu hộ gia đình nghèo ở Indonesia sẽ được cung cấp điện miễn phí trong vòng ba tháng. Quyết định này được chính phủ Indonesia đưa ra nhằm giúp những người nghèo vượt qua khó khăn kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

indonesia mien phi dien cho 24 trieu ho ngheo bi anh huong boi covid-19 hinh 1
Indonesia xây dựng bệnh viện dã chiến khẩn cấp để giảm căng thẳng cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng. Ảnh: Reuters

Các gia đình được miễn phí hoàn toàn điện là những hộ sử dụng dòng điện công suất 450 VA – mức thấp nhất trong thang điện 6 mức của Indonesia. Ngoài ra, khoảng 7 triệu hộ gia đình sử dụng dòng điện công suất 900 VA – mức thấp thứ hai – sẽ được giảm tới 50% giá điện.

Trước đó, ngày 31/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia vì dịch Covid-19. Tổng thống Widodo cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ Indonesia hiện nay là sức khỏe cộng đồng. Ưu tiên tiếp theo là đưa ra các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người có thu nhập thấp, trong đó có việc miễn giảm giá điện, giảm thuế, tăng phúc lợi, trợ giúp lương thực… Ưu tiên thứ ba là bảo vệ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính đến hôm qua, Indonesia đã ghi nhận 1.528 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 81 bệnh nhân đã hồi phục, 136 người tử vong. Indonesia đang là nước có số người chết vì Covid-19 nhiều nhất Đông Nam Á ./.

Theo The Jakarta Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close