2 hầu gái Nepal tố cáo bị nhà ngoại giao Arab hiếp dâm tập thể

VOV.VN - Một quan chức ngoại giao Saudi Arabia bị cáo buộc đã cưỡng hiếp và ngược đãi 2 nữ giúp việc tại nơi cư ngụ của ông này ở Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra khi hai người phụ nữ Nepal (một người 44 tuổi, người kia 20 tuổi) đã được quan chức ngoại giao Saudi Arabia thuê làm người giúp việc tại nơi cư ngụ của ông ở vùng ngoại ô Gurgaon gần thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Theo lời khai của 2 người phụ nữ nói trên, từ tháng 5/2015, 2 người này đã bị lạm dụng tình dục nhiều lần bởi ông chủ và cả bạn bè của ông chủ.

Thậm chí, 2 người nữ giúp việc còn bị chủ của mình ngược đãi bằng các hành động như giam giữ trong nhà, không cho ăn, và chỉ được phép tắm rửa trước khi bị ép phục vụ tình dục. 

2 hau gai nepal to cao bi nha ngoai giao arab hiep dam tap the  hinh 1
Hai người phụ nữ ngồi trong một chiếc xe bên ngoài Đại sứ quán Nepal ở New Delhi. (Ảnh: Reuters).

“Có những ngày có đến 7, 8 người đàn ông- tất cả đều đến từ Saudi Arabia đã tấn công tình dục chúng tôi”, Indian Express dẫn lời người phụ nữ lớn tuổi hơn cho biết.

“Nếu chúng tôi chống cự lại họ, ông chủ thường đe dọa sẽ giết chúng tôi và vứt bỏ thi thể trong hệ thống thoát nước”, nữ giúp việc kể lại.

“Chúng tôi phải làm mọi công việc nhà từ sáng đến tối, sau đó, vào cuối ngày chúng tôi lại bị chính người chủ của mình hãm hiếp. Chúng tôi không được ăn uống đầy đủ. Thi thoảng, chúng tôi chỉ được ăn chút bánh quy, bánh mì, và uống trà. Chúng tôi cũng không bao giờ được phép bước ra khỏi nhà”, người hầu gái nói.

Một tổ chức tình nguyện phi chính phủ (NGO) mang tên Maiti Nepal  ở Ấn Độ đã nghe thông báo về hoàn cảnh của 2 nữ giúp việc và nhanh chóng tìm cách cứu họ ra.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tổ chức NGO này thông báo thông tin trên cho Đại sứ quán Nepal, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, và cảnh sát vùng Gurgaon.

Hôm 7/9, cảnh sát đã đột kích vào nơi cư trú của nhà ngoại giao Saudi Arabia và cứu sống cả 2 người hầu gái.

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao vùng Gurgaon, ông Rajesh Kumar Chechi nói với Indian Express rằng: “Hai nạn nhân đã được đưa đến đồn cảnh sát và bệnh viện để kiểm tra y tế, bệnh viện khẳng định họ đã bị tấn công tình dục”.

Trong một thông cáo, Đại sứ quán Arab Saudi tại New Delhi bác bỏ các cáo buộc. "Đại sứ quán nhấn mạnh rằng những cáo buộc này là giả và không có bằng chứng", thông cáo viết.

AFP cho biết, cảnh sát vẫn sẽ tiến hành cuộc điều tra về vụ việc, bất chấp quan chức trên được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.Theo Công ước Vienna, các nhà ngoại giao và gia đình của họ được hưởng sự bảo vệ về mặt pháp lý ở các quốc gia mà họ làm việc và không bị bắt hay giam giữ vì bất kỳ hành vi phạm tội nào.

Tuy nhiên, một nhân viên đại sứ quán vẫn có thể bị phế truất quyền miễn trừ nếu những người này phạm tội nghiêm trọng và nếu chính quyền nước ngoài đó chịu áp lực từ nước chủ nhà.

Theo BBC, Đại sứ quán Nepal ở Ấn Độ cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại ngoại giao khi cuộc điều tra được hoàn tất./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x