2.000 người tị nạn được di dời khỏi các điểm nóng dịch bệnh tại Hy Lạp

2.000 người tị nạn được di dời khỏi các điểm nóng dịch bệnh tại Hy Lạp

VOV.VN - Hơn 2.000 người sống tại các trại tị nạn trên đảo ở Hy Lạp thuộc nhóm dễ bị tổn thương trước Covid-19 sẽ được di dời khỏi các điểm nóng dịch bệnh.

Trưởng Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Hy Lạp Gianluca Rocco cho biết, những người này sẽ được tạm trú tại khách sạn và căn hộ trên các đảo và đất liền để bảo vệ họ trước nguy cơ dịch bệnh.

2.000 nguoi ti nan duoc di doi khoi cac diem nong dich benh tai hy lap hinh 1
Ảnh minh họa: Keeptelaking

Những đối tượng dễ bị tổn thương bao gồm tất cả những người trên 65 tuổi, kể cả những người không có vấn đề về sức khỏe. Ông Rocco cũng cho biết, nhà chức trách Hy Lạp và IOM đang cố gắng lập ra các cơ sở cung cấp chỗ ở cho 5.000 người tị nạn trong hai tháng tới, bao gồm cải tạo các tòa nhà cũ và sử dụng các căn nhà lắp ghép.

Trên mạng xã hội Twitter, Ủy viên phụ trách các vấn đề nội vụ của Liên minh Châu Âu Ylva Johansson cũng xác nhận việc di dời người tị nạn đang được tiến hành, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Cao Ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR), IOM, chính phủ Hy Lạp và Ủy ban Châu Âu về những nỗ lực đẩy nhanh tiến trình di dời người tị nạn.

Cao Ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) tuần trước cũng đã gửi thư mời các khách sạn và tàu thuyền tham gia cho thuê chỗ ở cho người tị nạn. Kế hoạch đã được Bộ Di cư Hy Lạp thông qua với kinh phí do Liên minh Châu Âu tài trợ. Chương trình cung cấp nhà ở của Liên Hợp Quốc hiện đang diễn ra vẫn sẽ được tiến hành đồng thời.   

Trước đó, với nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ khi nào, các chính trị gia và tổ chức phi chính phủ đã nhiều lần kêu gọi di dời hoàn toàn người tị nạn khỏi các trại vốn luôn trong tình trạng quá tải và điều kiện vệ sinh thiếu thốn. Với sức chứa ban đầu là 7.000 người, nhiều trại tị nạn trên các đảo hiện đang có tới 40.000 người tị nạn sinh sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close