22 người thiệt mạng trong thảm họa chìm tàu trên sông Nile ở Ai Cập

22 người thiệt mạng trong thảm họa chìm tàu trên sông Nile ở Sudan

VOV.VN - 22 người gồm 21 học sinh và một người phụ nữ thiệt mạng khi một con tàu chìm trên sông Nile, cơ quan thông tấn Sudan ngày 15/8 cho biết.

Cơ quan thông tấn Sudan, SUNA ngày 15/8 đưa tin một con tàu bị chìm khi đi qua sông Nile khiến 21 học sinh và một người phụ nữ thiệt mạng. Theo SUNA, con tàu chở hơn 40 học sinh trên đường đến trường ở phía Bắc thủ đô Khartoum của Sudan.

22 nguoi thiet mang trong tham hoa chim tau tren song nile o ai cap hinh 1
Nơi xảy ra sự cố có dòng chảy mạnh. (Ảnh: BBC)

Độ tuổi của các học sinh chưa được nêu rõ. Lực lượng cứu hộ mới chỉ đưa về được hai thi thể.

Người phụ nữ là nhân viên của một bệnh viện. Nguyên nhân tàu chìm được cho là do sai sót kỹ thuật và một phần do dòng chảy mạnh.

Sự cố xảy ra ở khu vực cách thủ đô Khartoum khoảng 756 km về phía Bắc. Bên cạnh đó, theo Sky News, tàu có thể đã bị quá tải với 30 bao khoai lang và 10 bao ngũ cốc. Một nhân chứng cho biết ít nhất 9 em nhỏ sống sót trong tai nạn.

River Nile là một trong 18 bang tại Sudan, nơi có dân số ước tính hơn 1 triệu người và người dân địa phương chủ yếu phụ thuộc vào tàu thuyền gỗ để sang sông. Mùa mưa ở Sudan giữa tháng 6-11 thường gây lũ lụt.

Tháng 8/2000, 50 học sinh chết đuối khi xà lan gỗ lật ở phía Đông Nam Khartoum. Một thảm họa khác diễn ra vào tháng 9/2014 khiến 13 người thiệt mạng ở phía Bắc./.

Theo Sky News, BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close