22 người thiệt mạng trong thảm họa chìm tàu trên sông Nile ở Sudan

VOV.VN - 22 người gồm 21 học sinh và một người phụ nữ thiệt mạng khi một con tàu chìm trên sông Nile, cơ quan thông tấn Sudan ngày 15/8 cho biết.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan thông tấn Sudan, SUNA ngày 15/8 đưa tin một con tàu bị chìm khi đi qua sông Nile khiến 21 học sinh và một người phụ nữ thiệt mạng. Theo SUNA, con tàu chở hơn 40 học sinh trên đường đến trường ở phía Bắc thủ đô Khartoum của Sudan.

22 nguoi thiet mang trong tham hoa chim tau tren song nile o ai cap hinh 1
Nơi xảy ra sự cố có dòng chảy mạnh. (Ảnh: BBC)

Độ tuổi của các học sinh chưa được nêu rõ. Lực lượng cứu hộ mới chỉ đưa về được hai thi thể.

Người phụ nữ là nhân viên của một bệnh viện. Nguyên nhân tàu chìm được cho là do sai sót kỹ thuật và một phần do dòng chảy mạnh.

Sự cố xảy ra ở khu vực cách thủ đô Khartoum khoảng 756 km về phía Bắc. Bên cạnh đó, theo Sky News, tàu có thể đã bị quá tải với 30 bao khoai lang và 10 bao ngũ cốc. Một nhân chứng cho biết ít nhất 9 em nhỏ sống sót trong tai nạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

River Nile là một trong 18 bang tại Sudan, nơi có dân số ước tính hơn 1 triệu người và người dân địa phương chủ yếu phụ thuộc vào tàu thuyền gỗ để sang sông. Mùa mưa ở Sudan giữa tháng 6-11 thường gây lũ lụt.

Tháng 8/2000, 50 học sinh chết đuối khi xà lan gỗ lật ở phía Đông Nam Khartoum. Một thảm họa khác diễn ra vào tháng 9/2014 khiến 13 người thiệt mạng ở phía Bắc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VTC News Theo Sky News, BBC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds