220 người di cư chết đuối ngoài khơi Libya trong vài ngày qua

VOV.VN - Liên Hợp Quốc hôm 22/6 cho biết, chỉ trong vài ngày qua, đã có khoảng 220 người chết đuối ngoài khơi Libya.

Những người này tử vong trong hành trình mạo hiểm vượt biên để tới “miền đất hứa” châu Âu, đưa con số tử vong trong năm nay trên tuyến đường này lên tới hơn 1.000 người.

220 nguoi di cu chet duoi ngoai khoi libya trong vai ngay qua hinh 1
Người di cư ở ngoài khơi Libya. Ảnh: Information Nigeria.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, bước vào mùa hè, số lượng người tị nạn và người di cư cố gắng vượt Địa Trung Hải dự kiến sẽ tăng lên đáng kể. Cơ quan này đồng thời kêu gọi đẩy mạnh các hoạt động cứu hộ trên biển thời gian tới. Được biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã cứu sống hơn 8.000 người.

Theo số liệu mới nhất của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, chỉ có 5 người sống sót sau khi một chiếc thuyền chở 100 người bị lật hôm 19/6, trong khi cùng ngày một thuyền cao su chở 130 người cũng bị chìm, khiến 70 người chết đuối. Hôm 20/6 vừa qua, một thuyền chở người tị nạn và người di cư may mắn được cứu sống cũng đã tiết lộ, hơn 50 người đi trên thuyền này đã bỏ mạng trên biển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Libya từ lâu đã là một điểm trung chuyển chủ yếu của hầu hết người di cư trên đường tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, kể từ khi nước này rơi vào tình trạng bất ổn năm 2011, lợi dụng những yếu kém về quản lý, các nhóm buôn người đã hoành hành, khiến công tác quản lý dòng người di cư càng thêm khó khăn./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds