25 triệu người mắc Covid-19, Tổng thống Iran tái áp đặt các hạn chế

25 triệu người mắc Covid-19, Tổng thống Iran tái áp đặt các hạn chế

VOV.VN - Tổng thống Rouhani ước tính 25 triệu người Iran đã nhiễm virus và khoảng 14.000 người đã tử vong

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 18/7 cho biết, 25 triệu người dân nước này đã mắc Covid-19 và 35 triệu người khác có nguy cơ nhiễm loại virus này, trong bối cảnh Iran đang tái áp đặt các hạn chế tại thủ đô và một số nơi.

25 trieu nguoi mac covid-19, tong thong iran tai ap dat cac han che hinh 1
Tổng thống Rouhani phát biểu trong cuộc họp nội các ở Tehran hôm 8/7 (Ảnh: AFP)

Số liệu của Tổng thống Rouhani đưa ra cao hơn nhiều so với con số chính thức công bố hôm nay là hơn 271.000 người mắc Covid-19 tại Iran. Theo văn phòng Tổng thống, con số này dựa trên ước tính từ một nghiên cứu của Bộ Y tế. Tuy nhiên Tổng thống không giải thích về sự khác biệt giữa con số ông đưa ra và con số chính thức.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Rouhani cho rằng, ước tính 25 triệu người Iran đã nhiễm virus và khoảng 14.000 người đã tử vong. Hiện có khả năng từ 30 đến 35 triệu người khác có nguy nhiễm virus. Hơn 200.000 người nhập viện và dự kiến con số sẽ tăng gấp đôi trong những tháng tới.

Chính quyền Iran cùng ngày đã tái áp đặt các biện pháp giới hạn kéo dài 1 tuần tại thủ đô Tehran, bao gồm cấm các hoạt động văn hóa và tôn giáo tập trung đông người, đóng cửa trường học, quán cafe, bể bơi trong nhà cũng như các công viên giải trí./.

(Theo Reuters)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close