250.000 người ở Djibouti bị ảnh hưởng do lũ quét

VOV.VN - Giới chức của nước Djibouti ở khu vực Đông Phi cho biết, lượng mưa lớn kỷ lục kèm lũ quét đã khiến cho 250.000 người dân bị ảnh hưởng.

Những ngày qua, các trận lũ quét với lượng mưa lớn tương ứng với lượng mưa trong 2 năm tại Djibouti đã tàn phá đất nước này. Hệ thống đường sá, nhà cửa và những cây cầu ở nhiều khu vực khác nhau đã bị phá hủy.

Đông Phi đang hứng chịu nhiều trận mưa lớn dẫn đến lũ lụt bắt đầu từ ngày 23/11. Ảnh: AP

Theo dự báo, trong những ngày tới, mưa lớn tiếp tục kéo dài, khiến số người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Djibouti sẽ còn gia tăng. Dù là một đất nước có vị trí chiến lược trên Biển Đỏ với sự đồn trú của các căn cứ quân sự của Mỹ, Trung Quốc và các nước khác, nhưng Djibouti được các nhà khoa học dự báo sẽ phải gánh chịu nhiều tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao.

Trong một diễn biến khác, lũ lụt và lở đất tại thủ đô Kinshasa của nước Cộng hòa Dân chủ Congo đã khiến 32 người thiệt mạng trong những ngày qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

25 người chết, 47 người mất tích do lũ lụt ở Somalia

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới ngày 8/11 cho biết, lũ lụt tại Somalia đã làm ít nhất 25 người chết, 47 người mất tích.

Lũ lụt ở Venice (Italy) gây thiệt hại 1,1 tỷ USD

VOV.VN -Thị trưởng Venice, Italy Luigi Brugnaro vừa ước tính thiệt hại do lũ lụt gây ra cho thành phố này đã lên tới 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD).

Lũ lụt ở miền Đông Nam nước Pháp làm ít nhất 2 người chết

VOV.VN - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn kéo dài từ hôm 22/11 vừa qua đã gây lũ lụt nghiêm trọng ở miền Đông Nam nước Pháp.

Tin cùng chuyên mục