26 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis

VOV.VN - Tính đến tối 13/10, số người thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản đã tăng lên 26  người, trong khi 18 người vẫn đang mất tích.

Hãng tin Kyodo dẫn thống kê của giới chức Nhật Bản cho biết, tính đến 19h ngày 13/10, đã có 26  người chết, hơn 170 người bị thương và 18 người mất tích do bão Hagibis.

Lực lượng cứu hộ của Nhật Bản đã sẵn sàng hành động trong sáng 13/10, sử dụng cả trực thăng để giải cứu những người còn mắc kẹt ngoài ban công hoặc mái nhà do lượng nước dâng cao. Ảnh: AP

Siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản tối 12/10. Sau khi tàn phá vùng thủ đô Tokyo và một phần khu vực Đông Bắc Nhật Bản, siêu bão Hagibis hiện di chuyển về phía Thái Bình Dương và sẽ suy yếu dần.

Hiện các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành tại các khu vực Đông Bắc, Trung và Đông Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã huy động khoảng 27.000 thành viên Lực lượng phòng vệ tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản gồng mình chống chọi với lũ lụt sau bão Hagibis

VOV.VN - Siêu bão Hagibis mạnh nhất Nhật Bản trong hàng thập kỷ với mưa to và gió lớn đã gây lũ lụt trên diện rộng ở nhiều nơi của quốc gia này.

Kinh hoàng siêu bão Hagibis thổi bay ô tô, lật tung mái nhà ở Nhật Bản

VOV.VN- Siêu bão Hagibis là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Nhật Bản kể từ năm 1958 đem theo mưa to, gió lớn và những lốc xoáy đủ sức lật tung mái nhà kiên cố.

Thủ tướng gửi điện thăm hỏi Nhật Bản sau khi hứng chịu bão Hagibis

VOV.VN- Ngày 13/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi Nhật Bản sau khi bão Hagibis đổ bộ.

Tin cùng chuyên mục