3 lý do khiến Tổng thống Trump muốn gặp riêng Tổng thống Putin

VOV.VN - Một quan chức Mỹ đã tiết lộ 3 lý do Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gặp riêng Tổng thống Nga Putin.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức Mỹ đã tiết lộ 3 lý do Nhà Trắng đề nghị phía Nga xúc tiến cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin để mở màn Hội nghị Thượng đỉnh. Quan chức này cho biết, yêu cầu đã được đưa ra trong các cuộc đàm phán ban đầu nhằm xây dựng Hội nghị Thượng đỉnh trong vài tháng qua.

3 ly do khien tong thong trump muon gap rieng tong thong putin hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh tại Dinh Tổng thống Phần Lan. (Ảnh: Reuters).

Thứ nhất, Tổng thống Trump yêu cầu được gặp riêng để đánh giá tốt hơn về cá tính và con người của nhà lãnh đạo Putin, cũng như phát triển mối quan hệ giữa lãnh đạo với lãnh đạo (giống như những gì ông đã làm tại cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore).

Thứ hai, Tổng thống Donald Trump trước đó đã thể hiện sự tức giận trước sự rò rỉ các thông tin về những cuộc gặp của ông với các nhà lãnh đạo nước ngoài khác. Ông từng nói với trợ lý rằng ông không muốn những thông tin nhạy cảm trong cuộc gặp với Tổng thống Putin bị rò rỉ.

PC_Article_Middle

Thứ 3, nhà lãnh đạo Mỹ không muốn các trợ lý - người có quan điểm cứng rắn hơn với Nga ngắt lời ông trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Putin.

Theo phóng viên chuyên trách Nhà Trắng, trong phòng họp ngoài 2 nhà lãnh đạo chỉ có phiên dịch. Cuộc họp riêng diễn ra trong 90 phút./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo: CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x