35 trẻ em tử vong vì viêm não tại bệnh viện ở Ấn Độ

VOV.VN - Gia đình những trẻ tử vong cáo buộc các bác sĩ đã chữa trị không tốt và bệnh viện thậm chí còn không cung cấp đủ thuốc men cần thiết để điều trị.

Một số nguồn tin tại Ấn Độ cho biết, trong vòng 48 giờ tính đến ngày 11/8, đã có ít nhất 35 trẻ em thiệt mạng do viêm não tại bệnh viện Cao đẳng y Baba Raghav Das, huyện Gorakhpur, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Gia đình những trẻ tử vong cáo buộc các bác sĩ đã chữa trị không tốt và bệnh viện thậm chí còn không cung cấp đủ thuốc men cần thiết để điều trị.

35 tre em tu vong vi viem nao tai benh vien o an do hinh 1
Trẻ em bị viêm não điều trị tại bệnh viện ở Dibrugarh, Ấn Độ. (Nguồn: THX/TTXVN)
Cha mẹ các em này cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do nguồn cung khí oxy lỏng tại bệnh viện bị gián đoạn. Trong khi đó, giới chức địa phương khẳng định, việc trẻ tử vong hoàn toàn do nguyên nhân tự nhiên, không phải do thiếu nguồn cung cấp oxy lỏng.

Phản ứng sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, người đứng đầu Cơ quan y tế bang Uttar Pradesh, ông Siddharth Nath Singh ngày 12/8 cho biết, đây là vấn đề nghiêm trọng và các cơ quan chức năng đang giám sát tình hình.

“Thủ hiến bang đã yêu cầu không được để vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn nữa, đồng thời cần phải có phản ứng nhanh chóng với tình hình hiện nay. Thủ hiến đã có chuyến thăm bệnh viện này hôm 9/8 vừa qua. Tuy nhiên, khi đó giới chức bệnh viện cũng như các bác sỹ tại đây đã không thông báo gì về tình hình thiếu nguồn cung cấp khí oxy lỏng. Tất cả những việc này sẽ được điều tra một cách kỹ lưỡng” – ông Siddharth Nath Singh nói.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, tối 11/8, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp, đồng thời đảm bảo sẽ có hành động nhanh chóng đối với những người liên quan tới việc làm gián đoạn nguồn cung cấp khí oxy lỏng.

Trong 2 tháng qua, bệnh viện Baba Raghav Das đã tiếp nhận và điều trị gần 370 trường hợp bị viêm não, trong đó 129 trẻ em đã tử vong./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x