5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp

5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp

VOV.VN - 5 công dân Anh, trong đó có 1 trẻ nhỏ vừa được chẩn đoán nhiễm virus corona tại 1 ngôi làng vùng đồi núi và là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp.

Giới chức y tế cho biết họ đang kiểm tra xem còn những ai khác bị phơi nhiễm hay không, nhất là ở các trường học địa phương.

5 nguoi anh nhiem virus corona tai khu nghi duong truot tuyet cua phap hinh 1
Một khu trượt tuyết ở Pháp. Anh: Telegraph.

Nhóm người Anh, gồm những khách du lịch và 1 gia đình đang tạm trú tại ngôi làng bên dãy núi Alpine, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Contamines-Montjoie. Hai trường học sẽ bị đóng cửa vào tuần tới để kiểm tra, sau khi có thông tin 1 em bé 9 tuổi dương tính với virus đã dự các lớp học tại nhiều địa điểm.

Theo Bộ Y tế Pháp, tổng cộng đã có 11 người, trong đó có 5 ca dương tính với virus corona, đang điều trị tại bệnh viện ở đông nam nước Pháp và không ai trong tình trạng nghiêm trọng. Ổ dịch xảy ra vào đúng thời điểm mùa trượt tuyết ở các khu nghỉ dưỡng và các trường học ở khu vực Paris bắt đầu kỳ nghỉ giữa học kỳ. Nhà chức trách đang tìm hiểu lịch sử đi lại của 1 công dân Anh được xác nhận mắc virus sau chuyến công tác dự 1 hội nghị doanh nghiệp ở Singapore và đã đến Pháp du lịch từ ngày 24 đến 28/1./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close