6 đô thị lớn nhất Ấn Độ đều cảnh báo đỏ về Covid-19

6 đô thị lớn nhất Ấn Độ đều cảnh báo đỏ về Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ vừa công bố danh sách 170 ‘điểm nóng’ về dịch Covid-19 tới thời điểm hiện tại ở nước này.

Trong đó, tất cả 6 đô thị lớn nhất Ấn Độ đều đang đứng bảng thống kê địa điểm đang có lây nhiễm mạnh. Theo cơ quan chức năng, 123 quận của nước này được coi là nơi "bùng phát lớn", trong đó có 9 quận của vùng thủ đô New Delhi. Nhiều địa điểm thuộc Mumbai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad, Chennai, Jaipur, và Agra đều có mặt trong danh sách này.

6 do thi lon nhat an do deu canh bao do ve covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Theo phân loại của Ấn Độ ‘điểm nóng’ là những quận hoặc thành phố chiến hơn 80% số ca nhiễm Covid-19 của đất nước hay của bang. Những nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao, số người nhiễm mới tăng gấp đôi trong thời gian dưới 4 ngày cũng được xếp vào diện này.

Hiện tại, tất cả 6 đô thị lớn nhất Ấn Độ là: New Delhi, Mumbai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad, Chennai đều đang có số ca nhiễm rất cao. Chỉ riêng thành phố Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ đã có 1896 ca nhiễm mới trong ngày 15/4. Ngoài ra, còn có khoảng 207 quận khác được xác định là các ‘điểm nóng’ tiềm tàng, đòi hỏi chính quyền các bang phải theo dõi chặt chẽ.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Y tế liên bang Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết, khoảng 400 quận tại nước này hoàn toàn không có trường hợp nhiễm Covid-19 nào. Do đó, cơ quan chức năng Ấn Độ đang dần cô lập và xác định được bản đồ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Ông Vardhan cũng cho biết, 2-3 tuần sắp tới sẽ là thời điểm quan trọng nhất để chế ngự đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết nước này là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra các biện pháp phòng chống Covid-19 ngay sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên tại Trung Quốc ngày 7/1.

Các chuyên gia Ấn Độ đã bắt tay vào nghiên cứu Covid-19 từ thời điểm đó. Khuyến cáo y tế cũng bắt đầu được công bố vào ngày 17/1. Tới ngày 15/4, Ấn Độ đã xác nhận gần 12.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1344 người đã được chưa khỏi và xuất viện. Con số tử vong vì dịch bệnh này là 392 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close