700.000 người Kenya đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm

VOV.VN - Tình trạng hạn hán kéo dài suốt 3 năm qua đẩy người dân Kenya vào một cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng.

700.000 người Kenya hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm thiết yếu và cần sự trợ giúp nhân đạo.

700 000 nguoi kenya doi mat voi tinh trang thieu thuc pham hinh 1
Hạn hán nghiêm trọng tại Kenya. Ảnh: AFP

Theo Cơ quan chỉ đạo An ninh thực phẩm Kenya, mặc dù trong năm nay, lượng mưa bình quân từ tháng 3 đến tháng 5 tại nước này cao hơn, giúp tăng sản lượng lương thực. Tuy nhiên, một số vùng tại Kenya vẫn đang đối mặt với khủng hoảng lương thực. Theo thống kê, đa số những người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán sống ở khu vực phía Đông Bắc Kenya.

Hầu hết những người này bị mất gia súc, mùa màng trong đợt hạn hán từ năm 2017 và hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm. Cơ quan chỉ đạo An ninh thực phẩm Kenya nhấn mạnh, những người dân khu vực này cần được viện trợ thức ăn và các loại thực phẩm thiết yếu khác cho đến khi cuộc sống ổn định. Nếu không nhận được sự hỗ trợ thì những hộ gia đình này không thể đảm bảo được kế sinh nhai.

Tình trạng hạn hán vì lượng mưa thấp đã kéo dài ở Kenya suốt 3 năm qua. Liên Hợp Quốc đã phải kêu gọi khoản tiền trợ cấp 166 triệu USD để giải quyết tình trạng này./.

Anh Tuấn/VOV1 Nguồn Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x