76 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc tại Nigeria đã được thả tự do

VOV.VN - Ít nhất 76 trong số 110 nữ sinh trung học bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc tại Dapchi, miền Bắc Nigeria sáng nay đã được thả tự do.

Thông cáo của Bộ Thông tin Nigeria nêu rõ, những nỗ lực của Tổng thống Muhammadu Buhari, với sự hỗ trợ của các lực lượng an ninh nhằm giải thoát cho những nữ sinh bị bắt cóc tại Dapchi đã mang lại kết quả. 76 nữ sinh hiện đã ở trong tay các lực lượng an ninh Nigeria trước khi được gửi về gia đình.

Ngày 19/02 vừa qua, các tay súng tình nghi thuộc Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công ký túc xá của một trường trung học dành cho nữ sinh tại thị trấn Dapchi, bang Yobe và bắt cóc 110 nữ sinh ở độ tuổi từ 10 đến 18.

76 nu sinh bi boko haram bat coc tai nigeria da duoc tha tu do hinh 1
76 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc tại Dapchi (Nigeria) được thả tự do (Ảnh minh họa: KT)

Bối cảnh và cách thức thực hiện vụ tấn công gần như tương tự với vụ bắt cóc tại Chibok hồi tháng 4/2014 khi Boko Haram bắt cóc hơn 200 nữ sinh trung học, khiến cộng đồng thế giới phẫn nộ.

Tới nay, khoảng 100 trong số này đã trốn thoát hoặc được thả tự do sau các cuộc đàm phán giữa chính phủ và nhóm nổi dậy./.

Thu Hoài/VOV1 Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x