84 người chết vì ngộ độc rượu ở Ấn Độ

VOV.VN -Cảnh sát Ấn Độ hôm qua (20/6) đã gọi đây là vụ ngộ độc rượu tồi tệ nhất trong hơn 1 thập kỷ qua tại nước này.

Phó ủy viên hội đồng thành phố Mumbai Dhananjay Kulkarni hôm qua cho biết, đã có thêm 31 người nhập viện sau khi uống rượu rẻ tiền trong đêm ngày 17/6 tại khu ổ chuột Malad. Trong số này, có 13 người đang trong tình trạng nguy kịch. Malad ở phía Bắc Mumbai, thành phố được coi là thủ đô  tài chính của Ấn Độ.

Phó ủy viên hội đồng thành phố Dhananjay Kulkarni cho biết thêm, cảnh sát đã bắt giữ 5 người đã vận chuyển và bán rượu nhiễm độc cho các công nghèo trong các khu ổ chuột ở Mumbai. Hãng thông tấn Báo chí sự thật của Ấn Độ (The Press Trust of India) đưa tin 8 cảnh sát cũng bị đình chỉ vì bất cẩn trong vụ việc này.

Năm 2004, vụ ngộ độc rượu tương tự đã xảy ra tại khu vực Vikhroli thuộc Mumbai, làm 104 người thiệt mạng. Ngộ độc rượu thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ khi người lao động nghèo không có đủ tiền mua rượu được cấp phép. Những loại rượu lậu thường được pha thêm các loại hóa chất, trong đó có thuốc trừ sâu./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ ngộ độc rượu nếp 29 Hà Nội: Pha "nhầm" cồn đánh Vecni

GĐ công ty rượu nếp 29 Hà Nội thừa nhận đã bỏ qua quy trình kiểm tra lại nồng độ Methanol sau khi sản xuất rượu.

Cảnh giác với tình trạng ngộ độc rượu

VOV.VN -Bác sĩ Nguyễn Kim Sơn khuyến cáo: một ngày với nam không nên quá 3 lon bia, với nữ chỉ là 2 lon bia.

Tuân thủ quy trình sẽ “chặn” được vụ ngộ độc rượu Nếp 29 HN

VOV.VN -Vì không tuân thủ quy trình giám sát nên đã để xảy ra việc Công ty CP XHK 29 Hà Nội pha methanol vượt quá 2000 lần cho phép

29 người Indonesia tử vong do ngộ độc rượu

VOV.VN - Sau khi xảy ra các vụ việc này, cảnh sát địa phương đã bắt giữ những người nấu rượu lậu.

Cách sơ cứu khi bị ngộ độc rượu

VOV.VN - Nguyễn Văn T, ở Tân Tiến, Hải Hưng, sau khi uống rượu ở đám ăn hỏi về vẫn đi làm bình thường. 9h sáng hôm sau, ông đứng dậy và không nhìn thấy gì...

Ấn Độ khẩn trương điều tra vụ ngộ độc rượu làm ít nhất 33 người chết

VOV.VN - Ít nhất 33 người đã tử vong ngay sau đó trong khi 10 người đang trong tình trạng nguy cấp trong vụ ngộ độc rượu.

Tin cùng chuyên mục