Afghanistan: 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, đã có 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và chưa xác nhận có thương vong dân thường.

Một quan chức địa phương tỉnh Kunduz của Afghanistan hôm 19/9 cho biết, ít nhất 12 dân thường thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 2 cuộc không kích nhằm vào một căn cứ của Taliban ở tỉnh đông bắc nước này. Vào thời điểm xảy ra vụ không kích, có nhiều dân thường tụ tập gần căn cứ của Taliban, trong đó có nhiều trẻ em.

Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, đã có 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và chưa xác nhận có thương vong dân thường. Các quan chức quốc phòng cho biết đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và Taliban tiếp diễn bất chấp đại diện của hai bên đang thúc đẩy các cuộc đàm phán lịch sử nhằm chấm dứt 2 thập kỷ xung đột. Các cuộc đàm phán diễn ra sau khi Mỹ và Taliban ký kết thỏa thuận, mở đường cho lực lượng nước ngoài rút khỏi quốc gia Nam Á này vào tháng 5/2021./.

 

Phạm Hà/VOV1
Theo: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Afghanistan thả 400 tù nhân Taliban, tháo nút thắt đàm phán hòa bình

VOV.VN - Đại hội đồng các Bộ lạc Afghanistan Loya Jirga quyết định thả 400 tù nhân Taliban cuối cùng, giúp 2 bên hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình “lịch sử”.

Mỹ, Taliban thảo luận quá trình hòa bình ở Afghanistan

VOV.VN - Phát ngôn viên Taliban cho biết, trưởng đoàn đàm phán của họ ngày 3/8 đã thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ về quá trình hòa bình ở Afghanistan.

Phiến quân Taliban chuẩn bị cho đàm phán với chính phủ Afghanistan

VOV.VN - Sau nhiều năm từ chối, phiến quân Taliban bắt đầu xúc tiến đàm phán với Chính phủ Afghanistan hướng tới một tiến trình hòa bình tại nước này.

Tin cùng chuyên mục