Afghanistan: Gần 30 người chết do bão tuyết và lở tuyết trong 2 ngày

VOV.VN - Cơ quan quản lý thiên tai Afghanistan vừa thông báo, ít nhất 28 người thiệt mạng do bão tuyết và lở tuyết tại 12 tỉnh của nước này trong 2 ngày qua.

Nhiều tuyến đường bị ảnh hưởng do bão tuyết và lở tuyết, cản trở lớn tới các hoạt động cứu hộ. Hơn 40 người thiệt mạng vì thời tiết giá lạnh trong suốt hai tuần qua. Mùa đông năm nay, đã có 43 người bị thương do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan.

Tuyết lở ở Afghanistan. Ảnh: Newsfirst.

Tỉnh Đông Bắc Badakhshan là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất với số người thiệt mạng cao, nhất là 18 người. Hiện vài chục người khác vẫn còn mắc kẹt trong tuyết lở và các nhân viên cứu hộ vẫn đang khẩn trương giải cứu họ.

Tháng trước, tuyết rơi dày, cướp đi sinh mạng của 27 trẻ em, tất cả đều dưới năm tuổi, tại huyện xa xôi Darzab, phía Bắc tỉnh Jawzjan.

Afghanistan là đất nước có nhiều hiện tượng khí hậu trái ngược nhau, với mùa hè thường nóng bức và khô, còn mùa đông cực lạnh kèm theo nhiều trận lở tuyết lớn khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm người thiệt mạng.

Năm 2015, khoảng 300 người thiệt mạng sau khi bị chôn vùi dưới tuyết lở tại quốc gia châu Á này, mà hầu hết trong số đó là người dân sống ở Panjshir - một tỉnh miền núi phía Đông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

30 binh sĩ Pakistan thiệt mạng do tuyết lở

Hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức của các cơ quan có thẩm quyền Pakistan về cái chết của những người lính trên.

Nghi phạm vụ xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ từng được huấn luyện ở Afghanistan

VOV.VN - Theo nguồn tin, đối tượng là Abdulgadir Masharipov, sinh năm 1983 tại Uzbekistan, nhập cảnh trái phép Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 1/2016.

Nga cảnh báo Mỹ chưa nên rút quân khỏi Afghanistan

VOV.VN - Nga ngày 24/01 cho rằng bất cứ quyết định rút quân nào của Mỹ khỏi Afghanistan có thể khiến tình hình tại quốc gia Trung Á này thêm xấu đi.

Hình ảnh tuyết lở sau động đất ở Italy chôn vùi 30 người

VOV.VN - 30 người có thể đã thiệt mạng khi một khách sạn của Italy bị chôn vùi trong một vụ lở tuyết sau 4 trận động đất ở miền Trung nước này.

Afghanistan: Taliban tấn công trạm kiểm soát, 8 cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN - Cuộc tấn công xảy ra ở một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Faryab, miền Bắc Afghanistan, khiến 8 cảnh sát thiệt mạng

Tin cùng chuyên mục