Afghanistan kéo dài thêm 2 giờ bỏ phiếu bầu Tổng thống

Afghanistan kéo dài thêm 2 giờ bỏ phiếu bầu Tổng thống

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử độc lập Afghanistan cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống đang diễn ra ở nước này đã phải kéo dài thêm 2 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân của trì hoãn thời điểm đóng cửa là do nhiều điểm bỏ phiếu không thể mở cửa đúng giờ.

Trong số các ứng cử viên, hai nhân vật hàng đầu là Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và quan chức điều hành cấp cao chính quyền Afghanistan Abdullah. Tổng thống Ghani và ông Abdullah đều công bố cương lĩnh tranh cử với cam kết đoàn kết đất nước và chấm dứt nội chiến. Tuy nhiên, cả hai người đều không đưa ra được kế hoạch chi tiết thúc đẩy tiến trình hòa bình để phát triển kinh tế đất nước.

 afghanistan keo dai them 2 gio bo phieu bau tong thong hinh 1
Tổng thống đương nhiệm Afghanistan Ashraf Ghani (phải) bỏ phiếu bầu Tổng thống tại điểm bầu cử ở Kabul ngày 28/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử, hàng chục nghìn nhân viên an ninh Afghanistan đã được triển khai trên khắp 34 tỉnh ở nước này. Tuy nhiên, chỉ một giờ sau khi các điểm bỏ phiếu mở cửa,  một vụ nổ đã xảy gần điểm bỏ phiếu tại thành phố Kandahar, miền Nam nước này, khiến 16 người bị thương. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quan ngại an ninh gia tăng sau khi phiến quân Taliban đe dọa cử tri phải tránh xa các điểm bỏ phiếu nếu không sẽ gánh chịu hậu quả nghiêm trọng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close